Giảm hơn 200 giờ tính thuế và khai thuế cho doanh nghiệp từ 1/9

0

Kể từ ngày 1/9, doanh nghiệp sẽ giảm được 201,5 giờ tính và khai thuế do có sự thay đổi trong thủ tục hành chính: Bãi bỏ hàng loạt thủ tục thuế về khai và tính thuế VAT, điều kiện hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ, bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào,…

Bộ Tài Chính vừa cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, Hải quan, Bộ tài chính đã ban hành thông tư số 119, cắt bỏ một loạt thủ tục hành chính thuế. Trong đó, bỏ quy định khai và tính thuế VAT đối với hàng hóa, bán sản phẩm tiếp tục quá trình sản xuất kinh doanh.

Từ 1/9 doanh nghiệp sẽ giảm được 201,5 giờ tính và khai thuế

Từ 1/9 doanh nghiệp sẽ giảm được 201,5 giờ tính và khai thuế

Bỏ quy định khai và tính thuế VAT đối với hàng hóa xuất khẩu bị trả lại phải nhập khẩu trở lại.

Bỏ mức 1 tỷ đồng về điều kiện tài sản, máy móc, thiết bị đầu tư, mua sắm đối với doanh nghiệp mới thành lập để đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

Bỏ điều kiện hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong điều kiện hồ sơ, thủ tục hoàn thuế VAT đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu (Cơ sở kinh doanh sử dụng ngay hóa đơn thương mại trong hồ sơ hải quan).

Bỏ quy định phải lập hóa đơn, kê khai, tính nộp thuế đối với xuất máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa dưới hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả nếu có hợp đồng và chứng từ liên quan đến giao dịch phù hợp.

Bỏ 12 chỉ tiêu tại các Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào; bán ra; v.v…

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 01/9/2014, thực hiện những nội dung này doanh nghiệp sẽ giảm được 201,5 giờ tính thuế, khai thuế.

Cùng với đó, Bộ Tài chính đã có văn bản số 11802/BTC-TCHQ ngày 22/8/2014 bỏ quy định một ủy nhiệm thu ngân sách cho một tờ khai hải quan bằng một ủy nhiệm thu cho tất cả các tờ khai trong cùng một lô hàng hóa xuất nhập khẩu; quy định này giảm trên 1,5 triệu chứng từ/năm phải kê khai để nộp thuế.

Cũng từ đầu tháng 8/2014 có rất nhiều các chính sách bắt đầu có hiệu lực pháp lý, bạn đã tìm hiểu về những chính sách này chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo tại  Đầu tháng 8 nhiều chính sách có hiệu lực (P1).

Giảm hơn 200 giờ tính thuế và khai thuế cho doanh nghiệp từ 1/9
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng