Xăng “cõng” 8.244 đồng thuế và vai trò của quỹ bình ổn

0

Người thì cho rằng quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh, người khác lại cho rằng quỹ bình ổn xăng dầu đã bù vào giá xăng hơn 50%, suy ra từ các lần tăng giá xăng thì giá thực tế đáng lẽ phải cao gấp đôi giá bán???

Bình ổn hay bất bình thường?

TS Nguyễn Đình Chiến – Học viện Tài chính cho biết, giá xăng của Việt Nam đắt hơn Mỹ và một số nước như Malaysia, Indonesia…nhưng lại rẻ hơn một số quốc gia như Lào, Campuchia. Nguyên nhân chính khiến giá xăng tăng cao không phải là do thuế

Thuế tiêu thụ đặc biệt là 10%, thuế bảo vệ môi trường (1.000 đồng), thuế giá trị gia tăng là 10% không thể thay đổi được và thực ra không phải là mức cao.

Tuy nhiên, thuế nhập khẩu xăng dầu thời gian qua cũng đã thay đổi thường xuyên. Có một số trường hợp tăng lên, giảm xuống để phù hợp với cơ cấu giá.

Trong thời buổi nền kinh tế khó khăn đối với doanh nghiệp và người dân, theo TS Nguyễn Đình Chiến, xu thế chung sẽ phải giảm thuế.

Bình ổn hay bất bình thường

Ý kiến của nhiều chuyên gia cho thấy nên giảm thuế nhập khẩu xăng dầu để chia sẻ lợi ích với doanh nghiệp và người dân

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Minh Thụy, Viện Kinh tế – Tài chính cũng cho biết, việc giảm thuế xuống mức thấp hơn hoàn toàn có thể được thực hiện thay vì chỉ dùng biện pháp bình ổn thị trường, quỹ bình ổn không đủ sức giữ giá xăng ổn định, vì vậy giá xăng mới tăng nhanh.

Tránh sốc thì tăng nhiều lần…

TS Ngô Trí Long – nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Thị trường Giá cả, cho rằng trong các loại thuế, phí xăng dầu thì chỉ có thể giảm được thuế nhập khẩu, mức giảm nên từ 2% đến 3%”.

Tránh sốc thì tăng nhiều lần...

Giá xăng dầu đã liên tục tăng 5 lần trong năm nay với mức tăng cao nhất là 420 đồng/lít vào ngày 7/7

Tuy nhiên xét về ý kiến cho rằng nếu tăng hoặc giảm thuế nhập khẩu thì cũng phải từ từ, tránh gây sốc, TS Ngô Trí Long cho rằng: “Bộ Tài chính lúc nào cũng muốn ngân sách đầy túi nên việc giảm thuế sẽ khó khăn”.

Cũng với ý kiến tương tự, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn – Giảng viên chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, chỉ ra một thực trạng trong ngành xăng dầu đó là: lỗ Nhà nước bù thông qua tiền thuế, lời doanh nghiệp bỏ túi vẫn diễn ra do doanh nghiệp xăng dầu duy trì tình trạng độc quyền, Nhà nước trao cho họ cơ chế định giá độc lập.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng 5 lần liên tiếp, tăng giá là 1.440 đồng/lít xăng, lần tăng giá gần nhất là vào ngày 7/7, tăng 410 đồng/lít, trước đó 2 tuần đã có tăng 330 đồng/lít. Nghĩa là chỉ trong 2 tuần đã tăng 740 đồng/lít.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục quản lý giá Bộ Tài chính đưa ra nhận định trái ngược với ông Nguyễn Minh Thụy, Viện Kinh tế – Tài chính: “Việc điều chỉnh giá xăng dầu đã được tính toán rất kĩ với mức tăng rất kiềm chế, nếu không sử dụng linh hoạt quỹ bình ổn giá giá xăng còn tăng cao hơn nữa”.

Ông Tuấn cho rằng, ngày 7/7 giá xăng đáng lẽ ra phải tăng 918 đồng/lít nhưng do xả quỹ bình ổn gần 500 đồng/lít nên chỉ phải tăng 410 đồng/lít.

Theo cách giải thích này thì quỹ bình ổn xăng dầu đã bù vào giá xăng hơn 50%, suy ra từ các lần tăng giá xăng thì giá thực tế đáng lẽ phải cao gấp đôi giá bán???

Xăng “cõng” 8.244 đồng thuế và vai trò của quỹ bình ổn
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng