Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng

0

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn nộp thuế hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng, ngành Thuế Đông Triều đã và đang tích cực triển khai hoạt động kê khai thuế qua mạng.

Xem thêm: Tháo gỡ tình trạng các doanh nghiệp bị kéo dài thời gian hoàn thuế

Bắt đầu từ tháng 4-2013, Chi cục Thuế huyện Đông Triều đã triển khai công tác kê khai thuế qua mạng. Chi cục đã tổ chức tập huấn về đăng ký kê khai thuế qua mạng cho tất cả các doanh nghiệp và cán bộ các đội thuế trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với một số nhà cung cấp chữ ký số như VNPT, Viettel hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia kê khai thuế qua mạng chuẩn bị máy tính, đường truyền internet, cách cài đặt phần mềm kê khai qua mạng. Bằng hình thức kê khai thuế này, các doanh nghiệp sẽ không cần trực tiếp đến làm thủ tục tại cơ quan Thuế mà có thể thực hiện kê khai thông qua mạng internet theo sự hướng dẫn cụ thể.

Đặc biệt, các doanh nghiệp không bị giới hạn số lần gửi tờ khai, doanh nghiệp có thể khai thuế ở bất cứ đâu và gửi tờ khai vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật. Bên cạnh đó, khi kê khai sai mà vẫn còn hạn nộp tờ khai, doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm. Không những thế, phương thức này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, nhân lực, tạo sự chủ động hoàn toàn cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục kê khai. Với sự tiện lợi như vậy, nên phương thức kê khai này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Triều. Trao đổi với chúng tôi về những tiện ích của việc kê khai thuế qua mạng, anh Ngô Đức Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Anh Thư, một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Triều cho biết: “Từ khi áp dụng việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp chúng tôi đã chủ động hơn về thời gian kê khai, đồng thời, tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian và thủ tục giấy tờ…”.

Chi cục Thuế huyện Đông Triều hiện đang quản lý thu thuế hơn 450 doanh nghiệp. Từ khi triển khai hình thức kê khai thuế qua mạng, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã hưởng ứng rất tích cực, đến nay đã có gần 300 doanh nghiệp tham gia kê khai thuế theo hình thức này. Theo chị Bùi Thị Kim Oanh, Đội trưởng Đội Kê khai – Kế toán Thuế và Tin học, Chi cục Thuế huyện Đông Triều thì thực hiện kê khai thuế qua mạng, không chỉ doanh nghiệp được hưởng lợi mà công tác quản lý thuế của Chi cục cũng được tăng cường và hiệu quả hơn. Tình trạng quá tải của việc nhận tờ khai trực tiếp mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế đã giảm đáng kể do không phải phân loại và luân chuyển hồ sơ cho các bộ phận liên quan. Bên cạnh đó, công tác thống kê, kiểm tra các số liệu của Chi cục thuận tiện hơn, giúp công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra thuế chính xác và kịp thời. Thời gian tới đây, để triển khai có hiệu quả phương thức kê khai thuế qua mạng, “phủ sóng” đến 100% các doanh nghiệp trên địa bàn, Chi cục Thuế huyện Đông Triều đã có kế hoạch tiếp tục mở các lớp tập huấn, hướng dẫn chi tiết để các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia đầy đủ hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng