Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

4 cách hay giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua các giác quan

0

Thành thạo tiếng Anh hiện nay là một kỹ năng rất quan trọng cho việc học hành và công việc. Vì vậy hãy tìm cách để trẻ học tốt tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Nhận thấy tầm vai trò của ngoại ngữ nên nhiều cha mẹ quyết định cho con học Tiếng anh từ nhỏ. Dưới đây là một số cách hay giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua các giác quan được kekhai-hn.com tổng hợp.

1. Cùng trẻ chơi trò chơi Tiếng Anh

Trẻ mẫu giáo vốn hiếu động và ham chơi nên việc bắt trẻ ngồi im để học tiếng anh gần như là không thể. Để giúp trẻ hứng thú hơn thì cha mẹ, thầy cô sẽ tạo ra những trò chơi thú vị để kích thích niềm yêu thích của trẻ với môn ngoại ngữ này. Việc kết hợp học và chơi giúp bé vận dụng tất cả các giác quan của mình như thính giác, thị giác, bé có thêm hứng thú, yêu thích môn học mà số lượng từ vựng, khả năng phản xạ của bé cũng được tăng lên đáng kể.

Cha mẹ có thể chơi trò chơi Tiếng Anh cùng trẻ

Cha mẹ có thể chơi trò chơi Tiếng Anh cùng trẻ

Ví dụ như trò chơi Đoán con vật vô cùng thú vị. Cách chơi cũng rất đơn giản, bé sẽ đoán những con vật qua những hành động bắt chước loài vật đó của mẹ. Ví dụ như khi mẹ bắt chước tiếng hổ gầm, bé sẽ reo lên: “It is tiger”. Khi mẹ kêu meo meo, bé sẽ gọi tên “cat”. Nếu bé trả lời đúng, cha mẹ đừng quên nói “Yeah, great” để động viên, khen ngợi và khích lệ tinh thần cho con. Phụ huynh có thể đổi vai cho con, để bé là người diễn tả, còn mình sẽ là người đoán cũng rất thú vị.

Các mẹ có thể tham khảo thêm 10 “tuyệt chiêu” của mẹ khiến bé yêu thích môn tiếng Anh ngay từ nhỏ để chọn phương pháp phù hợp với trẻ nhà mình.

2. Cho trẻ xem phim hoạt hình Tiếng Anh

Cho trẻ xem hoạt hình tiếng anh cũng là một biện pháp để trẻ mẫu giáo có thể học tiếng anh qua các giác quan một cách hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ vừa được xem hoạt hình lại vừa được học Tiếng Anh. Trẻ sẽ tỏ ra vô cùng hào hứng với phương pháp này. Trẻ em rất hiếu động, chúng không có nhận thức được việc học ngôn ngữ của mình, hãy tạo môi trường luyện tập hằng ngày cho trẻ thông qua những bộ phim hoạt hình tiếng anh. Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình thường xuyên sẽ giúp não trẻ em tiếp xúc tiếng anh một cách phản xạ, lâu dần sẽ giúp trẻ em có thói quen nghe nói Tiếng Anh rất tốt. Một số phim mà cha mẹ có thể cho con xem như: Minions, Gấu trúc Panda, The Lion King, Despicable me 2…

3. Cho trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

Cho trẻ học từ vựng qua ảnh

Cho trẻ học từ vựng qua ảnh

Thị giác là một trong những giác quan quan trọng để trẻ có thể học tốt tiếng anh. Cha mẹ có thể cho con học Tiếng Anh qua hình ảnh cũng khá thú vị. Ví dụ hình ảnh là con lợn, cha mẹ yêu cầu con đọc tên Tiếng Anh của con lợn là “pig”… Ngoài ra cha mẹ có thể yêu cầu bé miêu tả bức tranh bằng Tiếng Anh: phong cảnh ra sao, gồm những gì, ngoại hình của người, màu sắc đồ vật, vị trí đồ vật… Trẻ sẽ nói những câu có cấu trúc ngữ pháp đầy đủ, dần dần trẻ sẽ phát âm tốt hơn, phản xạ tốt hơn. Đây là phương pháp học khá hiệu quả và trực quan mà cha mẹ nên áp dụng để dạy con trong mùa hè này.

4. Tạo cơ hội cho con giao tiếp bằng tiếng Anh

Cha mẹ có thể cho con tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh

Cha mẹ có thể cho con tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh

Thiếu môi trường giao tiếp thực tế sẽ khiến trẻ chán học Tiếng Anh. Để cho con yêu thích môn học này thì cha mẹ cần tạo cho trẻ có nhiều cơ hội giao tiếp bằng Tiếng Anh hơn. Nếu có thể, hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ, các trung tâm Anh ngữ uy tín có giáo viên bản ngữ trên địa bàn để trẻ có thể giao lưu tiếng Anh và có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài sớm hơn. Thường xuyên cho trẻ tham gia các buổi học ngoại khóa bằng Tiếng Anh để trẻ có thể kết hợp giữa chơi và học, cũng tạo cho trẻ niềm yêu thích với môn học này. Từ đó các giác quan như tai, mắt, miệng của trẻ sẽ linh hoạt, việc học tiếng anh sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng