10 “tuyệt chiêu” của mẹ khiến bé yêu thích môn tiếng Anh ngay từ nhỏ

0

Trẻ thường ham chơi, hiếu động khi bước vào tuổi đi học, lười học, không tập trong. Làm thế nào có thể khiến trẻ chịu khó học Anh văn trong giai đoạn này?

Trẻ nhỏ rất hiếu động, ham chơi hơn ham học khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Bài viết dưới đây, kekhai-hn.com sẽ gợi ý 10 “tuyệt chiêu” của mẹ khiến bé yêu thích môn tiếng Anh ngay từ nhỏ.

1. Cùng trẻ chơi trò chơi Tiếng Anh

Trẻ vốn hiếu động và ham chơi nên việc yêu cầu bé ngồi một chỗ học Tiếng Anh một cách nghiêm túc trong mùa hè là vô cùng khó. Thay vì cách học nhàm chán đó, mẹ có thể cùng bé chơi một số trò chơi bằng Tiếng Anh. Việc kết hợp học và chơi không chỉ giúp bé có thêm hứng thú, yêu thích môn học mà số lượng từ vựng, khả năng phản xạ của bé cũng được tăng lên đáng kể.

Cùng bé chơi những trò chơi tiếng anh thú vị

Cùng bé chơi những trò chơi tiếng anh thú vị

2. Đăng kí cho trẻ học trung tâm Tiếng Anh

Ở trung tâm Tiếng Anh, trẻ sẽ được giao lưu với nhiều bạn cùng độ tuổi. Bên cạnh đó, các trung tâm cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kĩ thuật để phục vụ dạy học một cách hiệu quả, phương pháp truyền đạt sáng tạo giúp bé dễ hiểu và tiếp thu bài nhanh hơn. Hầu hết các trung tâm Tiếng Anh hiện nay đều có giáo viên người bản xứ nên trẻ đồng thời cũng được tiếp xúc với người nước ngoài, học được cách phát âm chuẩn.

3. Gọi các đồ vật trong nhà bằng tiếng anh

Một tuyệt chiêu mẹ có thể sử dụng để giúp trẻ học tốt ngoại ngữ đó là yêu cầu con gọi mọi thứ đồ vật trong nhà bằng Tiếng Anh. Nếu con cảm thấy khó nhớ thì mẹ có thể lấy giấy ghi nhớ nhỏ dán lên từng đồ vật, trẻ khi nhìn thấy nhiều lần sẽ nhớ nhanh hơn. Bên cạnh đó thì những đồ vật này rất gần gũi và vì thế bé sẽ hứng thú.

Gọi các đồ vật trong nhà bằng tiếng anh

4. Cho trẻ xem phim hoạt hình Tiếng Anh

Còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ vừa được xem hoạt hình lại vừa được học Tiếng Anh. Trẻ sẽ tỏ ra vô cùng hào hứng với phương pháp này. Việc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình thường xuyên sẽ giúp não trẻ em tiếp xúc tiếng anh một cách phản xạ, lâu dần sẽ giúp trẻ em có thói quen nghe nói Tiếng Anh rất tốt. Một số phim mà cha mẹ có thể cho con xem như: Minions, Gấu trúc Panda, The Lion King, Despicable me 2…

Cho trẻ xem hoạt hình tiếng anh sẽ giúp trẻ hứng thù học

Cho trẻ xem hoạt hình tiếng anh sẽ giúp trẻ hứng thù học

5. Cho trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

Mẹ có thể cho con học Tiếng Anh qua hình ảnh cũng khá thú vị. Ví dụ hình ảnh là con lợn, cha mẹ yêu cầu con đọc tên Tiếng Anh của con lợn là “pig”… Đây là phương pháp học khá hiệu quả và trực quan mà cha mẹ nên áp dụng để dạy con trong mùa hè này.

6. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Ví dụ mẹ có thể dạy con  học chủ đề về các bộ phận cơ thể con người thì sẽ có các từ vựng như: leg (chân), hand (tay), arm (vai), hair ( tóc)… Khi học chủ đề về thời tiết thì sẽ có các từ mới như rain (mưa), wind (gió)… Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

7. Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Mẹ sẽ cho trẻ nghe đi nghe lại một bài hát nhiều lần và gợi ý trẻ hát theo. Đây là một trong những cách học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả. Một số bài hát Tiếng Anh thiếu nhi cha mẹ có thể cho con nghe như: Baby Shark, ABC Song, Bingo…

8. Tổ chức các buổi học ngoại khóa Tiếng Anh thú vị cho trẻ

Mẹ có thể đăng kí cho con những buổi học ngoại khóa Tiếng Anh thú vị. Trẻ sẽ được rèn luyện Tiếng Anh với bạn bè, thầy cô trong môi trường học tập thân thiện, vui vẻ, sẽ có những bài thuyết trình về một chủ đề mà trẻ yêu thích. Thông qua đó các em có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

Những buổi học ngoại khóa vô cùng có ích với trẻ

Những buổi học ngoại khóa vô cùng có ích với trẻ

9. Cho trẻ viết nhật kí bằng tiếng Anh

Cho trẻ có thể viết nhật ký ghi lại những trải nghiệm của mình trong ngày, ban đầu khi vốn từ vựng của trẻ còn hạn chế, trẻ có thể viết vài câu ngắn gọn rồi sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát, từ đó học tốt và hứng thú với Tiếng Anh hơn rất nhiều.

10. Khen thưởng nếu bé đạt thành tích tốt

Phần thưởng luôn là thứ bất kì đứa trẻ nào cũng thích. Khi trẻ không thích học Tiếng Anh và thường được điểm kém ở bộ môn này thì cha mẹ có thể đưa ra một vài điều kiện với trẻ. Ví dụ như nếu con đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kì thi sắp tới thì sẽ được cha mẹ thưởng quà, phần quà có thể là bộ đồ chơi mà trẻ yêu thích, bộ quần áo đẹp, một chuyến đi chơi…

Bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-sinh-vien-truong-bach-khoa.html

10 “tuyệt chiêu” của mẹ khiến bé yêu thích môn tiếng Anh ngay từ nhỏ
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng