Dấu hiệu nhận ra con bạn đã học hành sa sút

0

Kết quả học tập của con bạn đang dần đi xuống, thái độ học tập của con bạn đang dần chán nản và muốn buông xuôi. Đã từ lâu bạn không thấy con tập trung học hành, tất cả điều này đều chứng tỏ con bạn đang học hành sa sút.

Có nhiều bậc phụ huynh quá chú trọng vào việc kiếm tiền mà bỏ quên con mình, không quan tâm đến việc con mình cần gì, muốn gì, không quan tâm đến việc học của con mình. Dẫn đến tình trạng khi giáo viên phải gọi điện hoặc mời phụ huynh lên để bàn về việc học của con mình thì đã quá muộn. Do vậy ngay từ bây giờ các phụ huynh nên chú ý, quan tâm con em mình hơn để nhận ra đâu là dấu hiệu con mình học tập bị sa sút từ đó để tìm ra những cách giải quyết cho phù hợp.

Bảng điểm ngày càng đi xuống

Mặc dù điểm số đôi khi không nói lên tất cả nhưng việc con bạn bị điểm kém thường xuyên liên tục thì đây cũng chính là dấu hiệu cho biết con bạn đã bị sa sút. Lúc này bạn nên tìm ra nguyên nhân khiến cho điểm của con mình ngày càng lẹt đẹt. Hãy xem xét xem vấn đề đến từ bài kiểm tra quá khó hay đến từ việc con bạn đã học sai phương pháp.

Con mất hứng thú trong học tập

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến của học sinh cho thấy tình trạng học tập của con đang ở mức báo động. Cụ thể hơn, các em học sinh sẽ không muốn đi học, dành thời gian làm việc riêng như đi chơi, xem phim, vv… thay vì ngồi học như trước đây. Điều này chứng tỏ niềm đam mê trong học tập của các em đang mất đi và không thể tập trung học để đạt kết quả tốt.

Con mất hứng thú trong học tập

Bạn muốn thuê một gia sư lớp 10 thật tốt cho con mình, hãy tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-10

Thái độ uể oải khi học tập ở trường

Điều hiển nhiên là bạn không thể theo dõi thái độ học tập của con bạn khi ở trên trường. Vì vậy có thể thông qua giáo viên hay các bạn cùng lớp để hỏi về thái độ học tập của con bạn trên lớp. Hãy để ý mỗi khi con bạn ngồi học tại nhà, nếu các em khi vừa mới ngồi vào bàn học đã ngáp ngắn ngáp dài, hay chỉ ngồi học được 30 phút đã buồn ngủ. Khi học không tập trung, học được 5-10 phút thì lại nghịch điện thoại, máy tính hay một số đồ vật để trên bàn hay nhìn ra khoảng không nào đó.

Con không muốn để cha mẹ xem bảng điểm

Khi học sinh học hành sa sút chắc chắn sẽ không dám đưa bảng điểm cho cha mẹ xem. Khi cha mẹ hỏi thì viện mọi lý do để từ chối, mục đích không để cha mẹ thấy bảng điểm tồi tệ của mình.

Trốn học

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc con của bạn đã chán học. Khi bạn chở con đến trường, các em vẫn vào lớp nhưng sau đó lại trốn ra ngoài đi chơi ra quán nét hoặc khi tan học không về thẳng nhà mà lại tụ tập bạn bè chơi bời.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu cho thấy con bạn học kém môn Toán lớp 1

Con không làm bài tập

Đối với học sinh học hành sa sút thì bài tập về nhà luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Vì học kém nên các em không giải được các bài tập, từ đó sinh ra sự chán nản không muốn tìm tòi ra phương pháp để giải bài. Thường xuyên mượn bài tập của bạn để chép chống đối, khi cha mẹ kiểm tra thì viện cớ bài này chưa được học trên lớp.

Con không làm bài tập

Thầy cô gọi điện nhắc nhở

Chỉ khi việc học của con bạn thực sự sa sút thì thầy cô mới cần gọi điện nhắc nhở phụ huynh yêu cầu chú ý đến con em mình nhiều hơn nữa.

Trên đây là những dấu hiệu cho biết con bạn đang học hành sa sút. Lúc này các bậc phụ huynh nên bình tĩnh xem xét sự việc, không nên mắng chửi con cái vì điều này sẽ dễ làm con áp lực và trở nên chán nản hơn. Hãy nhẹ nhàng ngồi lại tâm sự cùng con để tìm ra nguyên nhân vì sao việc học lại bị sa sút đồng thời khuyên bảo con, vạch ra những phương hướng phù hợp và là người đồng hành cùng con. Các bậc phụ huynh cũng nên trao đổi thẳng thắn với giáo viên chủ nhiệm để hiểu hơn về lực học của con mình từ đó giúp các em tiến bộ hơn.

Bài viết được tổng hợp nội dung bởi kekhai-hn.com

Dấu hiệu nhận ra con bạn đã học hành sa sút
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng