Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm gì và ở cơ quan nào?

0

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm như chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng…

Khối A1 là khối thi mới được áp dụng từ năm 2012 nên nhiều bạn còn khá lưỡng lự khi lựa chọn khối thi này cũng như khi chọn ngành học, băn khoăn không biết ra trường là gì? Tuy nhiên, hiện nay các trường đã có nhiều ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân và xã hội, trong đó có thể kể đến ngành học kế toán tài chính. Vậy thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành kế toán tài chính

Ngành kế toán tài chính là một trong 3 chuyên ngành chính của kế toán. Nói chung kế toán tài chính là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Quảng cáo nội thất: Tủ văn phòng là món nội thất có nhiều kích thước khác nhau vì vậy khi lựa chọn phải chú ý đến không gian và nhu cầu sử dụng. Với tủ gỗ cao 1m2 thường phù hợp không gian nhỏ, nhu cầu sử dụng ít. Những mẫu tủ gỗ cao 1m2 của Fami được ưa chuộng hiện nay là gợi ý hoàn hảo cho bạn ngay lúc này nếu bạn đang cần mua 1 chiếc tủ tài liệu như vậy nhé!

Ngành kế toán tài chính có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường

Ngành kế toán tài chính có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Người học ngành kế toán tài chính có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

–    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

–    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

–     Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm ở cơ quan nào?

Với các công việc trên, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:

–    Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

–    Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

–    Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;

–    Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm ở nhiều cơ quan công ty, doanh nghiệp

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính ra trường làm ở nhiều cơ quan công ty, doanh nghiệp

Thi khối A1 ngành kế toán tài chính nên chọn các trường nào?

Hiện có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán mà người học có thể xác định theo học như: Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Đại Học Thương Mại, Học Viện Ngân Hàng, Học Viện Tài Chính, Đại Học Kinh Tế TPHCM, Đại Học Ngân Hàng TPHCM, Đại Học Công Nghiệp TPHCM. Đại Học Tài Chính Marketing…

Tóm lại, với lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp phong phú của ngành Kế toán, mỗi thí sinh cần nắm bắt cho mình cơ hội học tập phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, đáp án của câu hỏi học ngành Kế toán ra trường làm gì? Cơ hội thăng tiến của ngành này ra sao? do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.

Xem thêm: Học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng