Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn?

0

Bạn đang băn khoăn, học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn sau khi ra trưởng? Hãy tìm hiểu về hai ngành này để có quyết định sáng suốt nhé!

Ngành kế toán hay ngành tài chính ngân hàng là hai ngành thuộc nhóm nghề liên quan đến kinh tế. Có nhiều bạn nhầm lẫn hai ngành này với nhau và từ đó phân vân không biết nên theo học ngành kế toán hay tài chính trong tương lai triển vọng hơn.

Phân biệt ngành kế toán và ngành tài chính ngân hàng

Kế toán là việc ghi chép, báo cáo và đánh giá các hoạt động tài chính và các giao dịch của doanh nghiệp có phương pháp & chính xác. Kế toán cũng bao gồm việc chuẩn bị các báo cáo, kê khai liên quan đến tài sản, nợ, và kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Thi khối D nên học kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn?

Thi khối D nên học kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn?

Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn?

Nếu bạn học khối A, D đây sẽ là lựa chọn thông minh. Vì cả hai ngành kế toán và tài chính ngân hàng đều có hướng phát triển tốt trong tương lai. Không thể so sánh ngành nào triển vọng hơn vì mỗi ngành đều có đặc thù riêng, thế mạnh riêng. Nếu học khối D, chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng bạn đều được hứa hẹn triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn và là ngành nghề danh giá.

Môi trường làm việc hiện đại và năng động

Bất cứ sự kiện kinh tế nào cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường này và ngược lại, mọi sự thay đổi của thị trường tài chính tiền tệ như lãi suất, tỷ giá… đều tác động các đến các họat động kinh tế khác như đầu tư, ngoại thương. Yếu tố trên khiến cho bạn có cảm giác luôn luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế.

Với điều kiện yêu cầu của công việc, nơi làm việc của bạn thường được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Điều kiện làm việc tốt sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong công việc.

Thi khối D học ngành về kinh tế dễ phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén

Học khối D nên thi ngành về kinh tế sau này dễ phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén hơn

Cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén

Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn. Người làm trong ngành ngân hàng cần đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của thị trường, tiền tệ. Những dự đoán của bạn về tình hình tài chính, chứng khoán một cách chính xác có thể mang lại những siêu lợi nhuận cho bạn và ngân hàng. Rộng hơn, bạn đang trực tiếp tạo ra rất nhiều lợi nhuận cho cả nền kinh tế của đất nước.

Tính cạnh tranh cao, do đó có nhiều cơ hội thăng tiến

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của chính bạn và ngân hàng của bạn. Bạn phải luôn luôn học hỏi, cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải. Điều này cũng đi kèm với khả năng thăng tiến của bạn.

Mức thu nhập cao, được đãi ngộ tốt

Trong một môi trường làm việc hiện đại, năng động với tính cạnh tranh cao, nơi bạn phát huy được khả năng của mình điều này không có gì là quá ngạc nhiên.

Như vậy, với những thông tin hữu ích ở trên, phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng triển vọng hơn? rồi phải không nào. Chúc các bạn chọn được ngành học phù hợp với bản thân và triển vọng trong tương lai.

Xem thêm: Học ngành kế toán nên chọn trường đại học nào?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng