Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Học ngành kế toán nên chọn trường đại học nào?

0

Cập nhật vào 17/01

Học ngành kế toán nên chọn trường Học Viện Tài Chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học Viện Ngân Hàng, Trường Đại học Thương mại…là gợi ý phù hợp nhất.

Tim hiểu về ngành kế toán

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,…

Ngành kế toán là một ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì ngành này phù hợp với mọi đối tượng

Ngành kế toán là một ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì ngành này phù hợp với mọi đối tượng

Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Các trường đại học đào tạo ngành kế toán

Theo thống kê trong những năm qua, ngành kế toán là một ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì ngành này phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Sinh viên tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình. Hẳn nhiên, vì có nhiều người học ngành kế toán nên lượng cung sẽ tăng, điều này khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn.

Học ngành kế toán nên chọn trường đại học nào? là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bạn có thể học ngành Kế toán ở Học Viện Tài Chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học Viện Ngân Hàng, Trường Đại học Thương mại, Viện Đại học Mở Hà Nội …

Học ngành kế toán nên chọn trường Học Viện Tài Chính là gơi ý phù hợp nhất dành cho bạn

Học ngành kế toán nên chọn trường Học Viện Tài Chính là gơi ý phù hợp nhất dành cho bạn

Tại những trường này, sinh viên Kế toán sẽ được trang bị khối kiến thức đại cương về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,… thông qua việc tham gia các lớp kỹ năng mềm và các CLB. Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kế toán viên tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Xem thêm: Sai lầm thường gặp khi đi phỏng vấn kế toán

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.