Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sai lầm thường gặp khi đi phỏng vấn kế toán

0

Cập nhật vào 17/01

Phỏng vấn vào vị trí kế toán thường khó hơn các vị trí khác. Điều này chính xác. Bởi lẽ đây là vị trí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của một đơn vị, doanh nghiệp. Nếu bạn gặp phải nhiều lần thất bại khi phỏng vấn vào vị trí này thì hãy xem lại bản thân có mắc những sai lầm nghiêm trọng dưới đây không nhé!.

Chưa thực sự có thái độ nghiêm túc khi bước vào cuộc phỏng vấn

Nhiều người chưa thực sự xác định rằng khi phỏng vấn tức là mình cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng làm việc bất cứ lúc nào. Việc phỏng vấn chỉ là tích lũy thêm kinh nghiệm và đến đó để tìm hiểu thêm  về công ty, nếu thích hợp thì sẽ làm việc. Điều này khiến cho bạn quên mất khâu chuẩn bị cho chính mình, Không tìm hiểu thông tin thật kỹ về doanh nghiệp. Đến khi phỏng vấn nhà tuyển dụng thấy rẳng bạn hoàn toàn không hiểu gì về công ty. Thêm một điều nữa là bạn không mặn mà với công việc. Thiếu ý tưởng công việc nếu được nhận vào làm. Chắc chắn không một đơn vị nào muốn nhận một nhân viên “hời hợt” như vậy.

Chưa thực sự có thái độ nghiêm túc khi bước vào cuộc phỏng vấn

Sai lầm khi nghe điện thoại lúc đang phỏng vấn

Một ngày có vô số những cuộc điện thoại đến với bạn. Để lỡ một cuộc gọi đâu phải chuyện quan trọng đúng không? Đặc biệt trong lúc bạn đang trong cuộc phóng vấn. Những nhà tuyển dụng thường rất khó chịu khi ứng viên đang phỏng vấn lại có chuông điện thoại hoặc nhận cuộc điện trước mặt họ. Thứ nhất bạn làm mất thời gian của họ. Thứ hai, bạn cho rằng cuộc điện này quan trọng hơn công việc đang diễn ta là phỏng vấn. Thử đặt mình vào vị trí của họ xem có chấp nhận được không nhé!Chắc chắn phạm phải sai lầm này, bạn có thể nói tạm biệt với nơi mà mình muốn vào làm được rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Sai lầm khi bạn nói quá nhiều trong cuộc phỏng vấn

Đúng là những nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhận được những thông tin đến từ bạn Nhưng không có nghĩa vì thế mà họ sẵn sàng nghe bạn thổ lộ hết những sở thích sở ghét hoặc những lan man trong cuộc sống, công việc. Mong muốn đối với một kế toán chính là tư duy mạch lạc, logic, sự rành mạch. Khi câu chuyện đi quá xa so với quỹ đạo sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy nản vô cùng. Nếu bạn là người dễ gần gũi và cởi mở thì cũng đừng thể hiện điều này quá nhiều khi phỏng vấn đấy nhé!

Đừng quá kiêu ngạo khi phỏng vấn

Hãy cho nhà tuyển dụng biết những nội dung chính như: Kinh nghiệm làm việc, sở thích trong công việc và những điểm mạnh của bạn. Tất nhiên, Pr bản thân cũng là cả một nghệ thuật. Đừng dài dòng và lộ liễu quá.

Đừng quá kiêu ngạo khi phỏng vấn

Bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích mình đạt được nhưng nên thể hiện một cách khiêm tốn. Bạn có thể nói “Tôi không tự nhận mình là người giỏi nhất, nhưng tôi luôn cố gắng hết sức và nỗ lực trong vấn đề hay công việc mà mình được giao.” Chắc chắn, nhà tuyển dụng nào cũng cảm thấy hài lòng về một nhân viên có năng lực và biết khiêm tốn như vậy.

 Đừng cố chinh phục nhà tuyển dụng bằng những điểm mạnh mà bạn thêu dệt , làm màu cho bản thân. Bởi vì, chỉ cần nghe qua thôi là họ có thể đánh giá được độ thật trong lời nói của bạn. Đặc biệt, việc khoe khoang quá nhiều sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngờ về những điều bạn nói. Họ sẵn sàng thử thách bạn ở mức độ khó. Nếu không vững vàng, chuyện bị loại là điều bình thường.

Thành công khi phỏng vấn kế toán không chỉ dựa vào việc bạn có giỏi hay không, năng lực như thế nào. Quan trọng nhất là tránh được những sai lầm nghiêm trọng trên và giữ một tinh thần cầu thị, học hỏi để có thể chinh phục nhà tuyển dụng nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.