Chọn trang phục như thế nào khi phỏng vấn vào vị trí kế toán?

0

Để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng để bước vào vị trí kế toán của một công ty nào đó thì năng lực thôi chưa đủ. Cách ăn mặc của bạn cũng quyết định lớn tới việc bạn có thành công hay không? Bởi lẽ trang phục sẽ nói lên con người và phong cách làm việc của bạn.

Đừng diện độ quá tiết kiệm vải

Nếu bạn nghĩ những trang phục tiết kiệm vải trông bạn sẽ trở nên thu hút hút và phong độ hơn thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Đối với một kế toán thì điều quan trong nhất chính là tác phong chuyên nghiệp, lịch sự. Chọn đồ chính là thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho người khác. Với những trang phục quá bó, quá sát hoặc quá ngắn bạn dễ gặp phải sự cố khi phỏng vấn. Đặc biệt, nếu gặp phải nhà tuyển dụng khó tính bạn có thể bị loại ngay từ những phút đầu tiên xuất hiện với kiểu trang phụ kiểm vải này. Phù hợp nhất là nên diện quần âu, hoặc váy công sở nhưng không quá ngắn và nhớ là đừng mặc quần bò.

Có thể bạn quan tâm:

Hạn chế tối đa các phụ kiện khi diện đồ

Phụ nữ thì thường hay thích làm đẹp. Nhiều bạn đi phỏng vấn vào vị trí kế toán nhưng lại quá lộng lẫy bởi vòng cổ, lắc tay, đồng hồ hoặc khăn áo gì đó. Một người quá trau chuốt cho bản thân mình sẽ cho nhà tuyển dụng cảm giác, công việc với cô ấy chỉ là thứ yếu. Hoặc cô ấy quá phức tạp. Chắc chắn không ai muốn tốn thời gian để tuyển một nhân viên như thế. Trên thực tế, không đeo phụ kiện gì là tốt nhất, nhưng đeo một hoặc hai thứ cũng có thể chấp nhận được.

Hạn chế tối đa các phụ kiện khi diện đồ

Nên chọn những đôi giày công sở

Đừng biến bản thân mình trở thành người tùy tiện với những đôi giày lười hoặc sandal. Những đôi giày kín mũi không chỉ khiến bạn nhìn chuyên nghiệp hơn, mà còn bảo vệ đôi chân của bạn khỏi bất cứ tai nạn nào có thể xảy ra trên đường đến nơi phỏng vấn xin việc. Có thể bạn không biết, nhà tuyển dụng thì thường “soi” rất kỹ. Chỉ một chi tiết nhỏ trên trang phục của bạn cũng có thể khiến họ có cảm tình hoặc cho bạn mất điểm ngay.

Nên chọn những trang phục đúng với điều kiện của bạn

Nếu trong hồ sở bạn cung cấp thông tin mình chỉ là sinh viên mới ra trường hoặc một người đang thất nghiệp nhưng lại sang chảnh trong bộ đồ không khác gì sếp lớn thì thật khôi hài. Điều đầu tiên nhà tuyển dụng nghĩ về bạn chính là sống không thật với chính mình. Rất có thể trở thành một kế toán, bạn khó có thể khiến mọi người tin tưởng.

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa chúng ta chọn trang phục quá xuề xòa khi đi phỏng vấn. Quần âu, áo sơ mi cách điệu đơn giản là hợp lý nhất. Nếu bạn đơn giản hoặc tùy tiện quá sẽ đem lại cảm giác thiếu tôn trọng đối với doanh nghiệp hoặc với người phỏng vấn.

Hãy đảm bảo trang phục luôn sạch sẽ

Hãy đảm bảo trang phục luôn sạch sẽ

Cách tốt nhất để tránh những lỗi về trang phục chính là nên mặc thử trước khi bước ra khỏi nhà. Hãy đảm bảo rằng trang phục của bạn đã được giặt sạch sẽ, là lượt cẩn thận. Đừng để sự vội vàng khiến bạn phải mặc quần áo nhàu nát hoặc có những vết bẩn chối mắt. Không có doanh nghiệp nào muốn kế toán của công ty mình thể hiện trước đối tác một hình ảnh mất điểm.
Có thể bạn không mặc đẹp nhưng với một bộ trang phục gọn gàng và sạch sẽ, đại diện của công ty sẽ cảm nhận được sự khoa học, gọn gàng của bạn khi bắt tay vào công việc. Đây là đức tính đáng quý của những người kế toán.

Không cần đến một chiếc túi xách quá lớn

Chỉ là một buổi phỏng vấn thôi mà. Ngoài bộ hồ sơ thì bạn không cần phải mang thêm thứ gì nữa. Một chiếc túi xách quá lớn chỉ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thiếu tự tin mà phải mang theo quá nhiều tài liệu để nghiên cứu trước khi bước vào buổi gặp mặt này.

Chọn trang phục nào cũng nên trang điểm

Trang điểm là cách bạn thể hiện sự tinh tế và hiện đại của mình. Khi bạn biết cách làm đẹp cho bản thân sẽ biết cách làm đẹp cho hình ảnh của công ty. Điều này tối quan trọng ở buổi phỏng vấn đầu tiên cho vị trí kế toán, đặc biệt là những doanh nghiệp có tiếng. Trang điểm chỉ vừa đủ để nhìn bạn rạng rỡ và tự nhiên hơn.

Bạn không đi dự tiệc và cần phải búi tóc hay làm xoăn. Bạn cũng không cần phải khoe tóc mái bằng mới cắt. Cái bạn cần là một kiểu tóc đơn giản bạn có thể giữ một cách dễ dàng. Bạn không nên khiến nhà tuyển dụng phải xao nhãng.
Chúc các bạn có thể thành công trong buổi phỏng vấn vào vị trí kế toán khi biết cách chọn cho mình trang phục phù hợp.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng