Mách sinh viên kế toán mới ra trường kinh nghiệm tìm việc đúng chuyên môn

0

Làm sao để xin được việc làm đúng chuyên môn khi sinh viên kế toán ra trường hàng năm với số lượng lớn và bạn chưa hề có kinh nghiệm? Làm theo những gợi ý dưới đây bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội trở thành kế toán viên thực thụ.

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhận các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế vào làm kế toán bởi họ tuyển người là để làm việc chứ không phải để học việc. Nhưng không phải vì vậy mà các bạn sinh viên kế toán mới tốt nghiệp không xin được việc theo đúng chuyên môn đào tạo. Chúng tôi sẽ chia sẻ và trang bị cho các bạn một vài bí quyết để các bạn tham khảo:

1. Liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là việc gửi CV qua mail để xin việc online rất hay rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “Gửi Email” là xong như vậy thì cùng 1 lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn, bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để các nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. 

Xem thêm:

Mách sinh viên kế toán mới ra trường kinh nghiệm tìm việc đúng chuyên môn

Chúng tôi khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà Tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà Tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc, thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai? Bạn có thể làm được gì? Từ đó bạn đã ghi dấu hình ảnh của bản thân đối với các công ty rồi đấy.

2. Cơ hội từ những công việc không lương

Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này. Nhưng một điều đặt ra là ở đâu người ta cần tuyển kế toán không lương mà xin? Và liệu làm việc không lương như vậy thì họ có giao việc cho bạn làm không? Có dạy cho bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm họ đã có không? Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc. Họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng…

Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế. Còn việc họ sẽ dạy cho bạn những kỹ năng nghiệp vụ kế toán thực tế thì còn tùy thuộc vào khả năng giao tiếp của bạn với mọi người trong công ty.

Mách sinh viên kế toán mới ra trường kinh nghiệm tìm việc đúng chuyên môn

Những công ty có tiềm lực tài chính thường quy hoạch cơ cấu nhân sự rất chuyên nghiệp, trang bị cơ sở vật chất tương đối hiện đại, tiện nghi. Máy tính, bàn làm việc, tủ tài liệu là những vật dụng không thể thiếu. Thậm chí còn sử dụng cả những hệ tủ có kích thước lớn để lưu trữ số lượng hồ sơ, tài liệu tăng không ngừng. Cập nhật ngay những mẫu tủ văn phòng mới nhất được dùng nhiều trong phòng kế toán của các công ty để khỏi lạ lẫm khi mới vào nghề.

3. Có việc trước đã rồi hãy nghĩ đến tăng lương

Theo thống kê mới nhất có khoảng 15% các bạn sinh viên kế toán mới ra trường xin được việc làm đúng chuyên môn ngay, còn lại 50% các bạn kế toán đi làm tạm thời không đúng chuyên ngành, đặc biệt có tới 35% thất nghiệp.

Nếu bạn muốn mình nằm trong 15% kia thì hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về chuyên ngành kế toán thật tốt: hiểu về luật thuế, định khoản chuẩn… và cần có một khả năng giao tiếp thật sự tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn có giá trị với họ về mặt lâu dài.

Còn nếu bạn là người không có gì đặc biệt: ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn “gà mờ” về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán để xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học.

Mách sinh viên kế toán mới ra trường kinh nghiệm tìm việc đúng chuyên môn
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng