Lời khuyên hữu ích dành cho những ai bắt đầu học ngành kế toán

0

Học kế toán đồng nghĩa với việc bạn phải đủ can đảm để đối mặt với nhiều khó khăn thử thách và chịu được áp lực. Rất nhiều người đã từ bỏ ước mơ của mình vì nản chí giữa đường. Bởi vậy, khi bước chân vào ngành học này bạn đừng bỏ qua những điều quan trọng dưới đây:

Có một kế hoạch học tập cho riêng mình

Bạn không cần bắt đầu bằng những thứ cao siêu trong kế hoạch của những người khác. Hãy cho mình một kế hoạch phù hợp với sức của bản thân nhất. Khởi động từ những  điều đơn giản để có được kiến thức nền tảng cho những bước học tập tiếp theo. 

Có rất nhiều kiến thức dễ quên, hãy lặp lại nó thật nhiều và thực hành chăm chỉ, bạn sẽ không sợ bị hổng bất cứ kiến thức nào. Sự khoa học trong lên kế hoạch học tập là một yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công khi học chuyên ngành kế toán có liên quan mật thiết với những con số và phép tính cộng, trừ, nhân, chia.

Có thể bạn quan tâm:

60% để thành công trong quá trình theo đuổi ngành kế toán chính là có một kế hoạch khoa học. Bởi vậy hãy đầu tư cho bước này bạn nhé!

Lời khuyên khi bắt đầu học ngành kế toán

Luôn làm bạn với chiếc máy tính

Không có một kế toán nào có thể rời xa chiếc máy tính.  Bởi đó là công cụ để hỗ trợ giúp bạn thành công nhanh nhất. Một kế toán xa rời với công nghệ và đi sau sự phát triển của xã hội thì đó chính là một kế toán không thể ứng dụng trong cuộc sống hiện đại.

Làm quen với phương pháp hiện đại thông qua công nghệ thông tin sẽ giúp bạn học kế toán tốt, sau khi ra trường làm việc sẽ không bị bất ngờ, bỡ ngỡ.

Luôn tranh thủ cơ hội để thực hành tại các công ty

Dù bạn vùi đầu vào những tủ tài liệu chuyên ngành một cách chăm chỉ bạn cũng không thể đủ chuyên nghiệp và kinh nghiệm khi xử lý công việc thực tế. Bởi vậy hãy tìm cho mình những cơ hội để trải nghiệm, đem những gì mình học được ứng dụng vào công việc và trau dồi bản thân.

Bạn sẽ học được rất nhiều điều nếu có thể tìm được cơ hội thực hành nghiệp vụ kế toán ở những cơ quan, đơn vị có hệ thống kế toán thực sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu cơ hội không có thì cũng đừng bỏ qua công ty hay doanh nghiệp nhỏ. Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể học được những điều có ích cho mình.

Thực hành càng nhiều, càng giúp cho bạn có được bản lĩnh vững vàng trước khi ra trường. Hành động này chứng tỏ bạn là một người luôn trong tư thế sẵn sàng học hỏi. Hãy là một sinh viên học tốt cả lý thuyết và thực hành. Bạn cần phải thực sự tập trung trong khóa học thực hành, đặt câu hỏi cho chính mình trong suốt quá trình,  đặc biệt, bạn phải chú ý học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đã lành nghề về chuyên môn.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ cho các bạn học ngành kế toán thêm kinh nghiệm và niềm tin để chinh phục con đường mà mình chọn lựa!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng