Tại sao bạn chọn nghề kế toán là công việc tương lai?

0

Nghề kế toán là công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ vì thích thú với những con số mà còn nhiều lý do khác nữa. 

Trước khi định hướng về nghề nghiệp tương lai cho mình bao giờ bạn cũng dựa vào sở thích của bản thân để đưa ra lựa chọn. Với các bạn yêu thích những con số, thích tính toán lựa chọn nghề kế toán là rất hợp lý. Hơn nữa, theo nhu cầu xã hội, kế toán là công việc không thể thiếu ở mỗi đơn vị, doanh nghiệp hay tổ chức nào vì thế khi học xong ra trường bạn cũng dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Nghiệp vụ kế toán là công việc không thể thiếu ở mỗi đơn vị, doanh nghiệp hay tổ chức nào

Nghề kế toán bạn sẽ làm ở đâu?

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán, nếu là công quy có quy mô lớn lơn cần kế toán như ” kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán vật tư.kế toán tổng hợp…

Công việc ổn định

Nếu bạn là một nhân viên tốt nghiệp kế toán chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, bạn sẽ không chỉ đảm nhận công việc sổ sách với các khoản thu chi đơn thuần. Bạn có sử dụng chuyên môn của mình để ngồi vào bàn làm việc với nhiều công việc khác như:  nghề thuế, kiểm toán, tín dụng ngân hàng, tính lương, hay nhân viên kế toán hành chính… Kế toán chính là lãnh thổ mênh mông cho bạn thả sức!

Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao

Lương của của kế toán

Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao. Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán. Mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

Kế toán viên là người tạo niềm tin cho mọi người. Tài sản của cả một đơn vị đang do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng các phương pháp kế toán mà bạn được đào tạo. Làm tốt công việc kế toán và sắp xếp giấy tờ trong tủ tài liệu văn phòng một cách khoa học, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người.

Ngoài ra nếu các bạn có thể tìm công việc bán thời gian dành cho kế toán như: tìm báo cáo về nhà làm. Thông thường các công ty có quy mô nhỏ ” đơn giản “, hay doanh nghiệp chuyên bán 1 loại mặt hàng chuyên dụng như mành rèm, ghế hội trường cao cấp Đức Khang hay quán ăn… bạn có thể nhận làm sổ sách, hông thường các bạn thường nhận làm báo cáo thuế cho những công ty nhỏ không có nhân viên kế toán. Thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 30 phút đến một giờ đồng hồ. Thu nhập từ 1 đến 1,5 triệu đồng một báo cáo thuế. Một tháng làm cho 3 công ty, cũng kiếm được khoảng 4,5 triệu đồng.”

Xem thêm:

Tại sao bạn chọn nghề kế toán là công việc tương lai?
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng