Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Vì sao bạn nên chọn ngành kế toán?

0

Nếu bạn đang do dự khi chọn kế toán là ngành học mà mình theo đuổi, thì hãy đọc bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cần thiết và có thêm động lực để bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho ngành nghề tương lai của mình.

Thứ nhất, nguồn nhân lực trong ngành kế toán hiện nay đang rất thiếu, bởi các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều, họ rất cần đến người kế toán giúp họ quản ký thu chi, cũng như giải trình giúp họ trước cơ quan thuế khi họ đến kiểm tra. Đó là lý do học kế toán không lo thất nghiệp.

Thứ hai, nghề kế toán có mức lương tương đối ổn định và ngày càng có cơ hội thăng tiến khi trau dồi kinh nghiệm tốt. Với sinh viên mới ra trường, mức lương tối thiểu của kế toán tại các công ty, doanh nghiệp là 3-4 triệu đồng- đó là mức thu nhập tương đối ổn đối với một người mới ra trường.

Vì sao bạn nên chọn ngành kế toán?

Thứ ba, làm nghề kế toán giúp bạn không chỉ kiểm soát được thu chi của cơ quan nơi bạn làm việc mà còn kiểm soát được thu chi cho gia đình và chính bản thân mình. Bạn sẽ không phải đau đầu tính toán với những khoản thu chi sao cho phù hợp với mức lương mà vẫn có thể tiết kiệm.

Thứ tư, ngành làm được ở nhiều vị trí: Tại các cơ sở đào tạo ngành kế toán, bạn sẽ được học theo diện rộng với tên gọi chung là kế toán- kiểm toán hay chuyên sâu như kế toán doanh nghiệp, kế toán- kiểm toán quốc tế, kế toán- kiểm toán, kế toán-tin học…

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm được ở hầu hết vị trí tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số tên gọi trong các lĩnh vực mà bạn có thể làm: kế toán viên, kiểm soát viên, kiểm soát viên thuế, nhân viên thuế, chuyên viên định phí bảo hiểm, chuyên viên tư vấn tài chính, người môi giới bảo hiểm, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên quản lý dự án…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng