Những lưu ý cần biết để bạn có buổi phỏng vấn thành công

0

Bạn là một sinh viên kế toán mới ra trường và mong muốn tìm kiếm một công việc đúng ngành để được va chạm, học hỏi thêm kinh nghiệm? Và phỏng vấn chính là cánh cửa cuối cùng quyết định bạn được nhận hay bị loại ở một tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi phỏng vấn ngành kế toán dành cho sinh viên mới ra trường. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Tìm hiểu trước thông tin về công ty

Trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ công ty phỏng vấn bạn: Xem công ty đó hoạt động về lĩnh vực gì. Điều này rất quan trọng. Như vậy sẽ nói với doanh nghiệp bạn thực sự quan tâm tới Công ty đó. Bạn có thể tìm hiểu công ty đó qua website, thông tin trên mạng…. Nếu bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về Công ty đó, thì sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

 Đến điểm phỏng vấn sớm hơn lịch hẹn

Điều tối kỵ trong buổi phỏng vấn đó là bạn đến muộn. Nhưng bạn cũng không nên đến quá sớm. Thời gian hợp lý nhất là trước khoảng 15 phút. Như thế sẽ rất tốt cho các bạn, thứ nhất là các bạn đã đến đúng giờ, thứ hai là các bạn sẽ có thời gian để lấy lại bình tĩnh, tự tin hơn đến khi phỏng vấn. Thứ ba là bạn sẽ có thời gian để sắp xếp và xem lại những yếu tố khác như, hồ sơ đầy đủ chưa, có bị rách nát gì không

Nếu trường hợp bất đắc dĩ bạn đến muốn thì bạn phải liên hệ với người phỏng vấn để giải thích vì sao. và xin họ thông cảm chờ bạn nếu có thể.

Những lưu ý cần biết để bạn có buổi phỏng vấn thành công

Trang phục khi đi phỏng vấn

Khi đã xác định đi xin việc thì đồng nghĩa với việc là các bạn đã xác địn đi làm. Các bạn phải thay đổi ngay phong cách ăn mặc theo kiểu sinh viên như áo thun, áo phông hoặc quần áo có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đối với các bạn nữ thì các bạn không nên trang điểm quá đậm, chỉ cần nhẹ nhàng thôi. Các bạn có thể mặc áo sơ mi kết hợp với quần âu, vải hoặc jea , các bạn nữ thì có thể mặc váy.

Hãy tự tin và cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của bạn

Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu trên thì đặc biệt đối với vị trí kế toán, thông thường sẽ có một vòng phỏng vấn nghiệp vụ kế toán: Và kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh, sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết những tình huống đó.

Các bạn đừng quá lo lắng. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Các bạn chỉ cần nắm chắc nghiệp vụ là làm được.

Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn thêm tự tin để tìm kiếm cho mình một công việc tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng