Ngành kế toán – điểm qua những thuận lợi và khó khăn

0

Kế toán là ngành nghề khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Đây cũng là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn, để xin được một công việc khi mới ra trường là điều rất khó khăn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thuận lợi và khó khăn mà ngành kế toán đang vướng phải nhé!

Những thuận lợi của ngành kế toán

Ngành cần nhiều nhân lực

Kế toán là một trong những ngành nghề xã hội cần nhiều nguồn nhân lực nhất. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực đều cần đến kế toán. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho những cử nhân kế toán là rất cao.

Nghề kế toán có nhiều cơ hội thăng tiến

Khi mới bắt đầu làm việc, bạn có thể là một nhân viên kế toán kho, thủ quỹ bình thường. Nhưng nếu biết phấn đấu, nỗ lực thì việc đạt được những bước thăng tiến trong công việc là không khó. Từ một nhân viên kế toán bình thường, bạn sẽ trở thành kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, giám đốc tài chính…

Kế toán thể hiện đặc trưng của dân văn phòng

 Làm việc ngày 8 tiếng và thời gian còn lại bạn có thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Ngành kế toán – điểm qua những thuận lợi và khó khăn

Những khó khăn của ngành kế toán

Tỉ lệ chọi cho một vị trí kế toán khi đi xin việc là khá cao

Thật vậy, kế toán là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chính vì thế số lượng người học và làm kế toán cũng rất nhiều. Điều đó làm cho sự cạnh tranh một suất làm việc trở nên khốc liệt hơn rất nhiều. Nhưng nếu như bạn có kinh nghiệm thì đây giải quyết vấn đề nan giải này. Có kinh nghiệm thì kế toán rất dễ xin việc.

Mức lương hơi khiêm tốn nếu chưa có kinh nghiệm.

Mức lương khởi điểm của kế toán viên thường không cao vì các trường học hiện nay chỉ chú trọng vào lý thuyết suông mà ít có thực hành nên khi vừa mới đi làm bạn thường được sắp xếp làm những việc đơn giản như ghi hóa đơn, ghi biên lai hay những công việc hành chính khác.

Áp lực công việc

Kế toán là công việc phải luôn suy nghĩ, làm việc trong môi trường luôn luôn gắn bó với những con số đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, các bảng thống kê và các khoản thu chi rất phức tạp. Tuy nhiên đã yêu thích nghề kế toán thì “ con số “ luôn là bạn với những kế toán chúng mình.

Như thế công việc nào cũng có những sự khó khăn và thuận lợi riêng. Tùy vào khả năng và sở thích của bản thân mà có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Kế toán cũng có mặt hạn chế và mặt tích cực. Nhưng nếu thực sự có đam mê thì chắc chắn sẽ tìm được cách khắc phục những khó khăn để có thể thành công trong nghề nghiệp của mình chúc các bạn kế toán thành công trên con đường mình đã chọn

 

Ngành kế toán – điểm qua những thuận lợi và khó khăn
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng