7 bước để bạn đến được với nghề kế toán

0

Với sự phát triển của xã hội hiện đại thì nghề kế toán ngày càng trở thành một nghề “hot” và được đón nhận một cách nhiệt tình. Tuy nhiên, để đến được với nghề này không chỉ đơn giản là qua một trường lớp dài hạn hay ngắn hạn. Bạn cần có một nền tảng, một hành trang đầy đủ để có thể “bén duyên” với nghề này. Nếu bạn thực sự yêu thích nghề kế toán, đừng bỏ qua bảy bước cần thiết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bước 1: Học toán thật tốt

Kế toán là làm việc với các con số và sự vận dụng tới các con số. Vì thế, bạn phải chắc chắn mình có khả năng tốt về môn toán, khi học ở trường. Những người ghét môn toán thường khó có thể thành công trong lĩnh vực kế toán. Đó là lý do tại sao bạn nên yêu môn toán nếu như muốn trở thành một kế toán. Phải quan tâm đặc biệt đến môn toán và hỏi giáo viên của bạn hay người hướng dẫn chọn khóa học để giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất, tìm được những khóa học lấy bằng kế toán khi bạn vào một trường đại học hay cao đẳng nào đó sau này.

Bước 2: Theo học tại trung tâm đào tạo kế toán chất lượng

Bên cạnh những nơi đào tạo được xây dựng thiết kế truyền thống, hiện nay còn có rất rất nhiều các trường cao đẳng hay đại học trực tuyến uy tín cung cấp những chương trình kế toán, cho phép bạn có thể lấy bằng kế toán ở nhà. Gửi một lá thư, một email hay tạo ra một yêu cầu vấn tin trực tuyến để các trường nơi cung cấp các khóa đào tạo online về nội dung khóa học, học phí để được học chương trình đó. Chỉ một trung tâm đào tạo uy tín mới đem lại cho bạn kiến thức bài bản nhất.

Bước 3: Sở hữu bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực kế toán.

Để trở thành một kế toán được công nhận, bạn phải nhận được chứng chỉ kế toán được chấp nhận. CPA của Bộ tài chính chẳng hạn. Các yêu cầu để có được chứng chỉ CPA là trước tiên bạn phải tốt nghiệp một khóa học về kế toán hoặc liên quan đến kinh doanh tại một trường đại học. Kiểm tra thông tin các yêu cầu về CPA sẽ giúp bạn có những chuẩn bị những gì cần phải được thực hiện trong chương trình cử nhân kế toán. 

Bước 4: Luôn cập nhật thông tin về các chương trình kế toán mới.

Thông thường, bạn sẽ bắt đầu công việc sau khi bạn tốt nghiệp chương trình tại đại học. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng chương trình kế toán bạn đăng ký phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật hay quy định của nhà nước, trừ khi bạn muốn đối mặt với các vấn đề để có thể bắt đầu công việc với nghề kế toán sau này. 

Góc phong thủy: Bạn muốn có một phòng sang trọng, cá tính và hợp phong thủy. Tham khảo bài viết Hướng dẫn cơ bản bố trí phòng khách đúng phong thủy để có thể bài trí căn phòng như ý muốn. 

Bước 5: Chọn lĩnh vực kế toán mình yêu thích.

Có một vài điểm để khởi đầu cho nghề kế toán của bạn. Bạn có thể làm việc với chuyên ngành kế toán công, kế toán hành chính, kế toán doanh nghiệp, và kế toán quản trị hay kiểm toán nội bộ. Không có có chương trình cử nhân kế toán nào sẽ đào tạo bạn tất cả các chuyên ngành trên; bạn cần chọn lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và chọn có thể chuyên ngành chính mà mình nghiên cứu.

Bước 6: Học thông thạo phần mềm kế toán

Thời sử dụng chương tình MS Excel trong công việc kế toán đã qua rồi. Bạn cần phải trở thành chuyên nghiệp với những phần mềm kế toán nếu như bạn muốn thành công trong nghề này. Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán phổ biến được sử dụng trong các công ty.

Bước 7: Tăng cường tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan

Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan có vai trò rất quan trọng trong việc xác định một sự thành công trong nghề kế toán. Nếu bạn đang theo học chương trình cử nhân kế toán, bạn có thể đi làm part-time hay thực tập trong các công ty kế toán trong suốt những năm theo học. Còn nếu bạn theo học một khóa đào tạo cử nhân online chẳng hạn, bạn có thể thu được kinh nghiệm làm việc từ việc làm kế toán toàn thời gian chẳng hạn, bởi vì một khóa học online cho phép bạn kế hoạch được lịch trình học khớp với công việc toàn thời gian của bạn.

Chắc chắn với bảy bước quan trọng này bạn sẽ có thể tự tin với nghề kế toán mình yêu thích.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng