Xóa bỏ những băn khoăn khi “học ngành kế toán”

0

“Kế toán” đang là hai tiếng được nhắc đến với đầy đủ sự chán nản và mệt mỏi. Nhắc tới “kế toán” mọi người nghĩ ngay tới việc thất nghiệp. Hàng loạt các nỗi lo khiến bạn băn khoăn thì vào ngành kế toán của bất kì một trường nào. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn thấy, mọi nỗi lo ấy đều đáng được xóa bỏ.

Bài viết liên quan:

Xóa bỏ những băn khoăn khi “học ngành kế toán”

Nỗi lo thất nghiệp

Đây là nỗi lo lớn nhất của bất kì sinh viên nào khi học ngành kế toán. Bạn sợ rằng do đào tạo lượng sinh viên học kế toán quá nhiều khiến cạnh tranh lớn, khả năng xin việc sẽ khó khăn hơn? Bạn lo sợ mình mới ra trường khó được nhà tuyển dụng nào chấp nhận? Vậy tại sao bạn không nghĩ doanh nghiệp ngày càng nhiều, lượng công ty ngày càng mở rổng, liên kết ngày càng lớn, bản thân có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào mình thích? Thay bằng việc sợ cạnh tranh hãy nghĩ: nếu bạn giỏi, các công ty sẵn sàng cạnh tranh để mời bạn tới làm! 

Nỗi lo không đáp ứng được công việc

Khi học ngành kế toán bạn có thể được học tổng hợp hoặc chọn một chuyên ngành cụ thể. Bạn lo sợ, đi làm sẽ khó tìm được vị trí đúng chuyên ngành của mình hoặc lượng công việc quá nhiều không thể đáp ứng? Xin thưa, với những công ty lớn số lượng kế toán không chỉ dừng lại ở số một. Bạn sẽ thấy sự độc lập giữa các bộ phận như kếtoán thuế, kiểm toán, tính lương, tín dụng ngân hàng, kế toán hành chính… Mỗi bộ phận kế toán sẽ là sự học hỏi và trải nghiệm đầy thú vị, hoặc bạn có thể thỏa sức chọn lựa ngành mình yêu thích nhất.

Xóa bỏ những băn khoăn khi “học ngành kế toán”

Góc nội thất: Bạn đang có nhu cầu sắm một bộ sofa cho phòng khách. Hãy tham khảo Những màu sắc sofa chuẩn cho phòng khách ngày hè để chọn được một bộ sofa phù hợp nhé.

Nguy cơ Stress cao

Bất cứ công việc nào cũng có khả năng khiến bạn bị stress. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích và có bản lĩnh chọn lựa ngành kế toán tức là bạn đã có bản lề của một tư duy mạch lạc, một tố chất thông minh. Bất cứ lĩnh vực nào khi chúng ta làm việc khoa học và có kế hoạch bạn sẽ là người điều tiết cuộc sống của mình tốt nhất mà không lo công việc chi phối. 

Không có khả năng thăng tiến

Bạn lo lắng mình sẽ mãi ở vị trí kế toán mà không thể thăng tiến? Hoàn toàn sai lầm. Thiết nghĩ nếu là một kế toán giỏi hoàn toàn có thể trở thành giám đốc bình thường bởi việc nắm bắt tài chính tốt chính là cách bạn độc lập và lãnh đạo công ty tốt, vì tài chính luôn luôn là huyết mạch. Là một nhân viên bạn cũng có thể phấn đấu thành trợ lí, thư kí… giúp sếp hoạch định tài chính một cách khoa học nhất. Có thể nói, kế toán là tấm thảm đó để thăng tiến cực nhanh.

Nếu nỗi lo của bạn là những vẫn đề trên, hãy đánh bay nó đi và lạc quan học ngành kế toán và chọn nghề kế toán. Không có gì mạnh bằng đam mê và sự nỗ lực. Phía trước của ngành kế toán luôn là ánh mặt trời sẵn sàng chào đón những người dám chọn lựa và dám đi lên.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng