Điểm mặt các doanh nghiệp lớn đóng góp cho ngân sách Nhà Nước

0

Theo Tổng cục Thuế, trong 2 tháng đầu năm 2013, các doanh nghiệp lớn đã đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước (NSNN). Mức thuế bình quân mỗi tháng khối doanh nghiệp lớn nộp ngân sách khoảng 20.000 tỷ đồng.

 

Điểm mặt các doanh nghiệp lớn đóng góp cho ngân sách Nhà Nước

Tổng cục Thuế quản lý thuế của 35 tập đoàn, tổng công ty, với 415 thành viên hoạt động trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế và trên khắp địa bàn cả nước. Ngoài các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước còn có các tổng công ty cổ phần có quy mô lớn, các DN có vốn đầu tư nước ngoài như: Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Unilever Vietnam; các ngân hàng thương mại như: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, ANZ.

Phần lớn các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực ngân hàng, thương mại, bảo hiểm vẫn hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào nguồn thu NSNN. Trong năm 2012, tổng số thu nội địa do ngành thuế quản lý chỉ tăng 8,4% so với thực hiện cùng kỳ năm trước, nhưng tốc độ tăng thu ngân sách từ khối doanh nghiệp lớn do Tổng cục Thuế quản lý tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2011, đóng góp hơn 1/3 tổng thu NSNN năm 2012. Trong những tháng đầu năm 2013, mặc dù vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng khối DNL vẫn đóng góp cho NSNN bình quân 20.000 tỷ đồng/tháng.

Nguồn: taichinhdientu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng