Thay đổi không gian với cách bài trí nội thất cho văn phòng vừa và nhỏ

0

Thiết kế nội thất văn phòng là việc vô cùng quan trọng đối với các công ty bởi một không gian nội thất tiện nghi sẽ để lại ấn tượng lần đầu tiên gặp gỡ của khách hàng. Làm thế nào để bài trí nội thất với một diện tích nhỏ mà phải đầy đủ các phòng chức năng để công ty hoạt động với một không gian thoải mái nhất? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, hiện đại, sao cho nhỏ mà lại xinh, mang lại hiệu quả cao cho nhân viên làm việc.

1. Phòng có diện tích hẹp

Thiết kế một văn phòng không dễ, đặc biệt là với phòng có diện tích nhỏ. Sau đây góc tin thị trường xin chia sẻ với các bạn một số cách thiết kế đối với văn phòng hẹp.

– Vách ngăn

Khi thiết kế vách ngăn văn phòng, bạn nên chú ý đến công năng sử dụng để thiết kế sao cho thích hợp nhất. Có 2 loại vách ngăn phù hợp với mỗi chức năng và nhiệm vụ: vách ngăn tuyệt đối dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn. Các bạn có thể thiết kế vách ngăn theo dạng cố định hay di động tùy vào không gian văn phòng cũng như mục đích sử dụng. Đối với văn phòng nhỏ, nên dùng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.

– Ghế văn phòng

Ghế xoay Đức Khang M1036

Đối với nội thất văn phòng, ghế là một trong những vật dụng hết sức quan trọng. Bởi đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Việc chọn lựa một chiếc ghế làm việc phù hợp sẽ quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của nhân viên. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc để tạo sự thoải mái.

– Giá tài liệu

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì cần thiết nên bài trí một chiếc giá tài liệu nhé! Những chiếc giá này có tác dụng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, món đồ mẫu…. một cách ngăn nắp mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng. Để tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp thì bàn làm việc nên xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 module, hoặc trang trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.

Bài viết liên quan: Gợi ý cách bài trí văn phòng tốt cho công việc.

2. Phòng có diện tích vừa phải

Phòng làm việc nên được bố trí theo cách nào cho hợp lý và thuận tiện cho người dùng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

– Bàn làm việc

Bàn làm việc Hòa Phát Athena AT160HL

Vị trí bàn văn phòng thường được đặt ở nơi có ánh sáng tốt nhất, hiện nay trong các thiết kế nội thất văn phòng đương đại thì hầu như các văn phòng làm việc đều được hỗ trợ đầy đủ ánh sáng. Kích thước bàn làm việc thì không nhất định, luôn phụ thuộc vào diện tích văn phòng làm việc.

Ở các văn phòng lớn, bàn làm việc thường được bài trí theo cụm với nhiều màu sắc khác nhau và thường được gắn vách ngăn vào giữa để phân biệt chỗ ngồi của mỗi người nhân viên. Để tiết kiệm diện tích làm việc, các nhà thiết kế đã gắn thêm một tủ di động (tủ hồ sơ cá nhân) vào gầm bàn. Bạn không chỉ quan tâm bàn nhân viên, xem mẫu bàn giám đốc tại noithatduckhang.com.vn dành cho văn phòng đang được ưa chuộng.

– Ghế làm việc

Ghế văn phòng thường được bố trí theo chức năng của văn phòng làm việc. Tùy theo diện tích phòng làm việc để từ đó bài trí các loại ghế khác nhau. Các văn phòng lớn ngoài các loại ghế xoay cho người làm việc, thường được bài trí thêm sofa được trang trí từ đơn sắc đến đa sắc rất tiện dụng cho lúc nghỉ ngơi lẫn lúc cần tiếp khách.

– Tủ hồ sơ

Tủ tài liệu gỗ Hòa Phát AT1960G

Tủ tài liệu rất quan trọng đối với một văn phòng làm việc vì bản thân nó chứa đựng những tài liệu quan trọng bậc nhất của một công ty. Bên cạnh đó việc sắp xếp các tài liệu được bao bọc bởi các File bìa trong tủ hồ sơ đều theo trình tự nhất định, tạo thuận tiện cho nhân viên khi tìm kiếm tài liệu. Đối với các phòng làm việc lớn, tủ hồ sơ nên được thiết kế theo dạng các module nhằm tạo tính liên kết và không làm tăng quá nhiều diện tích.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng