Gợi ý cách bài trí văn phòng tốt cho công việc

0

Vì vậy, lựa chọn và bài trí nội thất hợp lý sẽ mang lại sự đoàn kết, đồng thời tạo ra một bầu không khi nói chuyện, đàm phán kinh doanh một cách bình đẳng, vui vẻ, cùng hợp sức vì sự thành công, cùng có lợi là những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng giám đốc, phòng họp.

Phòng giám đốc cũng như phòng họp là nơi đại diện cho bộ mặt của mỗi công ty vì nó là nơi đón tiếp những khách hàng quan trọng và là nơi bàn bạc, trao đổi đóng góp ý kiến và đưa ra những quyết định quan trọng. Vì vậy, lựa chọn và bài trí nội thất hợp lý sẽ mang lại sự đoàn kết, đồng thời tạo ra một bầu không khi nói chuyện, đàm phán kinh doanh một cách bình đẳng, vui vẻ, cùng hợp sức vì sự thành công, cùng có lợi là những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng giám đốc, phòng họp.

1. Bài trí phòng họp

Phòng họp là nơi thảo luận, đánh giá nhận xét cũng như đưa ra kế hoạch của công ty. Tùy theo không gian phòng họp mà có cách lựa chọn và bài trí bàn ghế khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách bài trí phổ biến bàn ghế phòng họp. Bàn dành cho phòng họp hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ vị thế của người tham dự. Nếu như bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Phòng họp

Bố trí ghế quanh bàn chữ U: Bàn dạng này được thiết kế theo hình chữ U, ghế sẽ được xếp xung quanh bàn chữ U. Với loại bàn này thì mọi người rất dễ tương tác với nhau, dễ dàng làm việc trực tiếp khi ngồi mặt đối mặt với nhau. Loại trang trí bàn ghế kiểu này thích hợp với các cuộc họp cổ đông, cuộc họp hội đồng quản trị, họp ủy ban, hay các nhóm thảo luận trình bày với nhau một đề tài nào đó. Không gian làm việc theo kiểu bố trí này rất tốt, phù hợp cho số lượng người tham dự dưới 25 người. Bởi vì loại bàn họp này khá hẹp nên với số lượng người hợp thì việc tương tác mới sẽ tốt hơn. Ngoài việc bố trí phòng giám đốc, phòng họp bạn cũng nên tham khảo thêm những cách bố trí nội thất cho phòng nhân viên, cách lựa chọn và bài trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

2. Phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là nơi có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty . Phòng lãnh đạo là nơi đón tiếp các đối tác quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên. Vì thế, việc bố trí phòng giám đốc là mối quan tâm hàng đầu. Vậy phải sắp xếp phòng giám đốc thế nào cho hợp lý?

Bàn làm việc

Việc sắp đặt bàn làm việc văn phòng lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là: sau bàn làm việc văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt. Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Tương tự, nền nhà hay tường công sở bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Cần có biện pháp khắc phục ngay. bàn văn phòng trong văn phòng kỵ, tổn hại đường công danh; phòng giám đốc không được đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí. Ghế làm việc văn phòng tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

Bài trí phòng giám đốc

– Ghế làm việc

Ghế lãnh đạo là món đồ nội thất có lẽ đặc biệt nhất. Ghế ngồi của giám đốc bao giờ cũng là chiếc ghế to nhất, lớn nhất và hoành tráng nhất. Với người Việt, chiếc ghế tượng trưng cho địa vị, cho quyền lực nên phải to lớn và ấn tượng. Ghế của giám đốc thường màu đen và được bọc da sang trọng. Nhiều vị giám đốc còn yêu cầu ghế của mình phải được đặt hàng theo sở thích riêng. Ngoài bàn ghế thì tủ giám đốc cũng đóng vị trí quan trọng đối với phòng lãnh đạo, bởi đó là nơi lưu trữ những tài liệu, giấy tờ quan trọng của công ty. Tủ giám đốc rất đa dạng về kiểu dáng và màu sắc như tủ tài liệu gỗ tự nhiên, tủ gỗ công nghiệp, tủ sắt… được cung cấp từ nhiều hãng số 1 Việt Nam như Hòa Phát, Fami, 190… với giá cả tương đối hợp lý.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng