Bí quyết giúp bạn trở thành kế toán trưởng nhanh nhất

0

Kế toán trưởng là vị trí thể hiện năng lực và sự vươn lên của bạn. Để nhanh chóng chinh phục được vị trí của kế toán trưởng bạn đừng bỏ qua bí quyết sau đây:

Hiểu về công việc của một kế toán trưởng cần làm

Tìm hiểu về công việc của kế toán trưởng sẽ cho bạn biết vị trí đó có thực sự hợp với năng lực của mình hay không? Nếu muốn đạt được vị trí này bạn bạn khẳng định mình có thể học hỏi và làm được những việc sau:

– Quản lý kế toán: đảm bảo hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn.

– Quản lý hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho giữa thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý.

Có thể bạn quan tâm:

– Kiểm tra giá thành: Làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.

– Theo dõi tài sản cố định: Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý.

– Lập ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty.

– Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.

– Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.

Khi nắm vững những nhiệm vụ này bạn có thể khẳng định mình hoàn toàn có khả năng để trở thành một kế toán trưởng.

Bí quyết giúp bạn trở thành kế toán trưởng nhanh nhất

Muốn thành kế toán trưởng phải có kinh nghiệm trong nghề

Không có sức mạnh nào bằng kinh nghiệm đối với nghề. Có kinh nghiệm tốt bạn sẽ được đề cao và tôn trọng. Nếu bản lý lịch công tác của bạn rõ ràng và bạn chỉ làm duy nhất tại một doanh nghiệp thì việc bạn đi lên chức vụ kế toán trưởng là một điều khá dễ dàng. Người đứng đầu doanh nghiệp sẽ chọn người có năng lực, năng lực ở đây là giỏi về nghiệp vụ, vững về luật, nhanh trong việc giải quyết vấn đề được sự ủng hộ và tin cậy của đồng nghiệp lẫn cấp trên nữa. Và bạn chắc chắn sẽ hội tụ được điểm cộng cần thiết. Nên nhớ kinh nghiệm phải do thực tế mang lại chứ không chỉ nhờ bạn “đèn sách” chăm chỉ bên tủ tài liệu hay trong văn văn phòng của mình đâu nhé! 

Muốn thành kế toán trưởng phải có kỹ năng mềm tốt

Những kiến thức và kỹ năng dưới đây là điều tối cần thiết dành cho một nhân viên kế toán nào khi có có khát vọng đặt chân lên ngôi vị “kế toán trưởng”:

– Vững về luật: theo dõi, nghiên cứu và cập nhật thông tư quy định mới ban hành của các cơ quan ban ngành. 

– Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống: đòi hỏi bạn phải có cái đầu nhạy bén, quyết định rõ ràng, thống nhất, dứt khoát.

– Hòa đồng với mọi người, không chỉ trong nội bộ phòng kế toán mà còn với các phòng ban khác trong doanh nghiệp.

– Nắm bắt thông tin trước sau, áp dụng sao cho phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Tham gia giao lưu với các bạn ở các đơn vị khác. Bởi kiến thức kế toán thay đổi rất nhanh và thường xuyên. Liệu bạn có thể tự mình cập nhật không? Chắc chắn là không! Khi đó, chính quen biết rộng, các bạn đó sẽ cập nhật kiến thức giúp bạn khi bạn không có thời gian tìm hiểu.

Chúc bạn thành công nhé!

Bí quyết giúp bạn trở thành kế toán trưởng nhanh nhất
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng