Cần tiền, bạn nên vay ngân hàng bằng cách nào?

0

Thật khó tránh khỏi những lúc cần tiền để làm một công việc nào đó. Không thể vay người thân, bạn bè thì phải làm sao? Đơn giản thôi, bạn có thể vay ngân hàng bằng những cách cực đơn giản này.

 Vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp sổ tiết kiệm

Nếu bạn cần tiền trong lúc sổ tiết kiệm chưa đến hạn và không muốn bị tính lãi không kỳ hạn nếu rút trước thì có thể thế chấp cuốn ổ này để vay tiền. Hiện nay, ngân hàng cho phép vay tới 90% trị giá sổ tiết kiệm hiện thời để giúp khách hàng xoay vòng vốn linh hoạt và hiệu quả.

Vay tiền ngân hàng thông qua tài khoản qua lương

Khi cần vay tiền gấp thì tài khoản lương của bạn cũng là vật thế chấp cực tốt. Thấu chi tài khoản qua lương thường được xem là “phao cứu sinh” trong những lúc ngặt nghèo của không ít người đi làm công ăn lương. Nó thuộc về vay tín chấp, tức là vay tiền mà không cần phải thế chấp tài sản, thay vào đó người vay chỉ cần có một công việc ổn định với mức lương tùy theo từng ngân hàng quy định và được chi trả qua chính ngân hàng cho vay.

Có thể bạn quan tâm:

Tất nhiên là cách vay tiền thông qua tài khoản lương sẽ có lãi suất cao hơn cách vay thông thường (khoảng 2-3%). Nhưng cách thức này chỉ phù hợp với nhu cầu cần nguồn vốn nhỏ vài triệu đến vài chục triệu đồng và trong thời gian vay ngắn không quá một năm.

Cần tiền, bạn nên vay ngân hàng bằng cách nào?

Vay tiền ngân hàng thông qua thẻ tín dụng

Hiện nay, phương thức vay qua thẻ tín dụng, thông thường khách hàng được rút tiền mặt không vượt quá 50% hạn mức tín dụng của thẻ được cấp. Các chuyên gia cho rằng, đây là một trong những kênh có thể giúp đỡ một số người “chống đỡ” với lúc kẹt tiền đột xuất.

Tuy nhiên, do thẻ tín dụng chủ yếu là nhằm mục đích thanh toán mua hàng tại các điểm chấp nhận thẻ và người sử dụng miễn lãi tối đa 45 ngày với điều kiện chậm nhất vào ngày đến hạn thanh toán. Do vậy, giao dịch tiền mặt có tính rủi ro cao và các ngân hàng cũng không khuyến khích khách hàng dùng thẻ tín dụng cho nhu cầu tiền mặt nên thường áp dụng chính sách phí rút tiền khá cao. Các giao dịch ứng tiền mặt cũng sẽ bị tính lãi ngay kể từ thời điểm thực hiện giao dịch.

Góc quảng cáo: Với sự đa dạng hình dáng màu sắc, chất liệu cao cấp, giá cả lại phải chăng chắc chắn những sản phẩm vách ngăn di động của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chia một không gian gia đình, văn phòng, lớp học…thành nhiều phần nhỏ khác nhau, khi không thích có thể thu lại ý tưởng và đưa chúng về vị trí ban đầu. Cùng trải nghiệm những mẫu vách ngăn di động cao cấp Đức Khang mới nhất của chúng tôi tại đây.

Nhưng cách thức này chỉ sử dụng khi cần nguồn tiền gấp và với số lượng nhỏ. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên hạn chế tối đa việc vay tiền mặt qua thẻ tín dụng vì lãi suất thường bị tính khá cao, gấp mấy lần so với vay thông thường.

Hiện nay, mặt bằng lãi suất đang giảm dần, nhưng lãi vay qua thẻ tín dụng vẫn đang được các nhà băng áp mức cao. Thông thường, với thẻ tín dụng chuẩn của một số ngân hàng lãi suất lên tới 31,2% mỗi năm, mỗi tháng chủ thẻ phải chịu lãi suất 2,5%.

Nếu chỉ vay tạm một vài tháng thì mức lãi suất này có thể chịu đựng được, nhưng có những chủ thẻ không đủ tiền trả nợ gốc – lãi ngân hàng, tháng trước chồng lên tháng sau, lãi mẹ đẻ lãi con… số tiền phải trả cũng sẽ rất lớn.

Có nhiều cách để giải quyết chuyện cần tiền gấp rút. Bạn có thể chọn một trong những cách vay tiền ngân hàng trên đây trong lúc mình “cấp bách” nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng