4 tố chất để có thể trở thành kế toán giỏi

0

Học kế toán vì những lý do: dễ xin việc, lương ổn định, công việc nghe cũng “sang chảnh” là hoàn toàn hợp lý nhưng bạn có từng đặt câu hỏi liệu mình có thích hợp trở thành kế toán? Bạn có tố chất để làm một kế toán giỏi không?

 Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group, nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Qua đó, cho thấy nhu cầu tuyển dụng kế toán khá cao và rất nhiều bạn muốn học ngành kế toán. Để có thể theo đuổi một điều gì đó đến cùng bạn phải thực sự đam mê và phù hợp với nó. Nghề kế toán cũng vậy, khi quyết định theo đuổi nó bạn cần phải có những tố chất sau:

1. Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến toán

4 tố chất để trở thành kế toán giỏi

Môn toán là khởi nguồn của các môn khoa học tự nhiên. Môn toán giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách kế toán.

Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn học mà bạn cần phải học tốt. Đây là 2 môn học nền tảng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán sau này.

2. Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc

Kế toán là nghề làm việc với đủ loại sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Một kế toán lành nghề không phải chỉ hàng ngày ngồi văn phòng, thống kê các khoản thu chi là đủ. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

4 tố chất để trở thành kế toán giỏi

Hàng ngày, hàng tháng, hàng quý kế toán phải xử lý, kê khai hàng đống chứng từ, báo cáo thuế và chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Hỗ trợ cho công việc của kế toán chính là những chiếc tủ tài liệu giúp sắp xếp khoa học và lưu trữ, bảo quản các giấy tờ cần thiết. Muốn làm tốt công việc của một kế toán đừng ngần ngại đề cập với chủ doanh nghiệp về việc sắm mới một chiếc tủ tài liệu văn phòng gỗ noithatduckhang.com.vn

3. Trung thực, năng động, ham học hỏi

Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.

Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

4. Yêu nghề kế toán

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa chọn nghề kế toán hay không? Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán.

Trên đây là một số tố chất phù hợp với nghề kế toán. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích và muốn theo đuổi nghề kế toán thì hãy mạnh dạn lên bạn nhé! Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê là làm được.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng