Những cách bài trí nội thất theo không gian

0

Một trong xu hướng mới gần đây, văn phòng thiết kế quá kín đã không còn được ưa chuộng. Thay vào đó thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên đang dần trở nên thịnh hành.

1. Đối với không gian mở

Trong các văn phòng có điều hòa, không khí thường bí bách và ngột ngạt. Nó tạo cảm giác không thoải mái cho dân văn phòng. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề văn phòng quá kín bạn có thể làm những điều sau:

Một trong xu hướng mới gần đây, văn phòng thiết kế quá kín đã không còn được ưa chuộng. Thay vào đó thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên đang dần trở nên thịnh hành. Điều này đem lại giá trị văn hóa mới cho doanh nghiệp của bạn, nó sẽ làm nhân viên bạn tự hòa mình vào không khí làm việc chung của tất cả mọi người.

Xem thêm: Những loại ghế phòng họp sang trọng nhất hiện nay.

Nguyên tắc 1: Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở liên thông:

Bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất. Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất văn phòng.

Nguyên tắc 2: Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:

Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt. Ví dụ, các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

Nguyên tắc thiết kế 3: Khu vực hỗ trợ:

Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn. Mời bạn xem thêm bàn lãnh đạo của Fami nhé.

Khu vực làm việc tạm: Khu vực dành cho nhân viên nơi khác đến làm việc trong khoảng thời gian ngắn, không gian được bố trí với máy tính để bàn hoặc chỗ cắm điện và mạng cho máy tính xách tay. Khu vực này thường được bố trí ngay cạnh hành lang để thuận tiện di chuyển, đây cũng là nơi được coi là bố trí chỗ làm tạm cho các khách đến liên hệ công tác.

Bài viết liên quan: Gợi ý cách bài trí văn phòng tốt cho công việc.

2. Không gian kín

– Thêm cây xanh:

Chậu cây cảnh, hoa cảnh, cây bụi và cây dây leo đều có tác dụng làm mát nhà. Bạn có thể trang trí hoặc trồng cây rụng lá, cây bụi ở hướng Đông và hướng Tây để “khóa” ánh nắng chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây dây leo phủ kín tường để làm giảm sức nóng nhanh chóng và làm đẹp thêm ngôi nhà. Các giống cây bụi cũng phát huy tác dụng tương tự khi trồng xung quanh nhà. Và sử dụng cỏ nhân tạo là một giải pháp hữu hiệu không những tạo cảm giác thoáng mát và còn tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc cho người sử dụng.

Bài trí nội thất văn phòng cho ngày hè

– Sử dụng quạt

Việc dùng quạt là rất cần thiết để giúp lưu thông không khí trong phòng làm việc. Trong tiết trời nóng bức, bạn cần dùng quạt một cách thông minh hơn để làm mát.

Những cách bài trí nội thất theo không gian
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng