Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 bước sử dụng máy photocopy cơ bản ai cũng làm được

0

Cập nhật vào 09/12

Ngày nay việc in một dữ liệu từ máy tính ra giấy thì chúng ta cần có một chiếc máy photocopy. Tùy vào số lượng in ấn nhiều hay ít mà chúng ta cân nhắc đến việc mua sắm. 

Người dân Việt Nam, nhất là với người Sài Gòn vẫn còn thói quen dò vé số bằng các tờ vé dò. Sau khi quay thưởng trực tiếp xong, các tờ vé dò kết quả XSMN được in ra để người đi bán vé số dạo lấy. Điều này cũng đòi hỏi tại các đại lý vé số cần có số lượng máy photocopy nhiều cũng như công suất mạnh để thực hiện những công đoạn này mỗi ngày.

Các công ty lớn ngày nay đã tự trang bị cho mình những chiếc máy hiện đại, rút ngắn chi phí photo, thời gian di chuyển và tiện lợi hơn trong công việc. Việc bạn biết thêm cách sử dụng máy photocopy sẽ giúp bạn nhanh và giúp đỡ được nhiều người hơn trong công việc.

Đối với các bước sử dụng máy photocopy sau đây, các bạn có thể áp dụng được và có thể tùy biến một chút. Để có thể phù hợp với một số dòng máy photo khác nhau. 

6 bước sử dụng máy photocopy cơ bản ai cũng làm được

Trên đây là in vé dò của kqxsmn thu 5. Bạn chỉ cần truy cập vào website xổ số kiến thiết và có kết nối với máy in.

1. Khởi động máy photocopy

Với thao tác này thì hầu hết các dòng máy photocopy đều có chung một tính năng đó chính là nút khởi động. Hay còn gọi là nút nguồn. Để sử dụng đầu tiên chúng ta sẽ bật nút này lên. Tùy vào một số dòng máy khác nhau mà vị trí các nút này có thể khác nhau. Các bạn có thể tìm xung quanh trên mặt máy nhé.

Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng máy. Thì chúng ta nên sử dụng nút sleep để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn khi không sử dụng máy. Và khi tái sử dụng lại chúng ta chỉ cần nhấn vào nút “Copy” để yêu cầu máy hoạt động lại.

2. Chờ cho máy ấm lên

Để sử dụng máy, điều tiếp theo khi bật nguồn đó chính là thời gian chờ khởi động cho máy ấm lên. Tùy vào từng máy cũ hay mới và từng dòng máy mà thời gian có thể nhanh hay lâu. Trung bình thì mất 2 phút. Đối với những máy cũ thì có thể lâu hơn.

3. Chuẩn bị tài liệu cần in

Đầu tiên chúng ta nhấc vỏ nắp trên của máy photocopy lên. Tiếp theo để úp mặt tài liệu cần photo của chúng ta lên mặt kính theo vị trí được ký hiệu trên mặt kính của máy photo.

Nếu bạn đang sử dụng các loại máy photocopy đời mới có hộp khay nạp tài liệu. Thì các bạn chỉ cần để tài liệu của bạn cần photo vào hộp nạp tài liệu của máy. Để máy tự động lấy tài liệu photo cho bạn. Nếu mấy có sử dụng hộp nạp tài liệu photo thì các bạn bỏ qua bước này.

4. Chọn số lượng bản cần photo

Ở bước này các bạn chú ý trên màn hình hiển thị của máy photocopy rồi chọn số lượng bản cần photo ra. Tùy vào các dòng máy mà có các kiểu lựa chọn khác nhau như: chọn bằng phím số, chọn bằng phím mũi tên hoặc chọn bằng phím “+” “-” để tăng giảm số lượng bản in.

5. Chọn khổ giấy cần photo

Bước này tùy vào các nhu cầu của chúng ta mà lựa chọn các kích thước khổ giấy photo ra khác nhau. Ở khay đựng giấy nguồn, sẽ có các kích thước có sẵn như các loại A4, hay các loại mức khác nhau. Chúng ta cần xác định yêu cầu và mục đích của chúng ta để đưa vào kích thước giấy hợp lý khi photo ra.

6. Điều chỉnh lại kích thước

Có đôi lúc chúng ta cần chỉnh lại kích thước khi photo lại một cách hợp lý. Với các dùng máy photocopy hiện thì có sẵn các loại mức hiển thị như: 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Chúng ta có thể setup tỷ lệ phần trăm này cho phù hợp với kích thước giấy.

Khi chúng ta đã hoàn thành các công đoạn setup ở trên. Thì công đoạn cuối cùng của chúng ta đó chính là nhấn vào nút copy để yêu cầu máy photocopy thực thi lệnh copy xuất bản cho chúng ta.

6 bước sử dụng máy photocopy cơ bản ai cũng làm được

Thông thường hiện nay, thì các dòng máy photocopy đều bố trí nút copy này thường là nút to nhất trên bàn phím của máy. Và thường các nút copy này có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, tùy và từng dòng máy.

Tùy vào một số dòng máy mà các bạn tùy biến các bước trên cho phù hợp với máy in của các bạn nhé. Nếu như doanh nghiệp có trang bị máy photocopy thì việc bạn biết cách dùng sẽ chủ động hơn trong công việc cũng như giúp đỡ mọi người.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.