Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Điểm yếu của các trung tâm trong quản lý gia sư hiện nay

0

Các trung tâm gia sư hiện nay rất yếu và thiếu đồng bộ trong việc quản lý gia sư. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và sự tin cậy của phụ huynh đối với trung tâm.

1. Không quản lý chặt chất lượng đầu vào của gia sư

Việc quản lý chất lượng đầu vào của gia sư hiện nay tại các trung tâm hiện nay đa phần rất kém. Sinh viên, giáo viên đọc được thông tin các lớp cần giao fanpage của trung tâm chỉ cần nhắn tin, gọi điện liên hệ đặt lớp là được.

Hiếm có trung tâm nào hỏi chi tiết gia sư có kinh nghiệm dạy môn này không, đã từng đi dạy hay chưa.

Nghiễm nhiên với quy trình như vậy, nhiều sinh viên có thể dễ dàng có cách làm gia sư hiệu quả mặc dù thiếu kiến thức và kỹ năng dạy, truyền thụ kiến thức.

Thậm chí có một vài trung tâm sẵn sàng làm giả thẻ sinh viên sư phạm để tạo hồ sơ đẹp với gia đình có nhu cầu thuê gia sư kèm cặp con.

Quản lý chất lượng đầu vào của gia sư cần được chú ý

Quản lý chất lượng đầu vào của gia sư cần được chú ý

Rõ ràng việc lỏng lẻo trong khâu kiểm soát chất lượng đầu vào sẽ khiến dễ để “lọt lưới” những gia sư kém chất lượng.

Gia sư này khi đi dạy không có kiến thức và kỹ năng tốt, kết quả học tập của trẻ khó mà tiến bộ được. Mặt khác phụ huynh cũng sẽ nhìn nhận xấu hơn về trung tâm bởi chất lượng gia sư kém, hình ảnh trung tâm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để có thể khắc phục được điều này thì trung tâm cần phải xây dựng hệ thống các bài test đầu vào đối với từng môn mà gia sư nhận lớp: Tiếng anh, văn, toán, sử, lý, hóa, sinh…

Trung tâm cần đặt ra ngưỡng điểm có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy, những gia sư nào không đạt yêu cầu thì không nhận.

Song song với bài thì trên giấy thì trung tâm cũng nên có cuộc phỏng vấn ngắn để kiểm định về khả năng giao tiếp, truyền đạt kiến thức của gia sư.

Kiểm soát được chất lượng đầu vào của gia sư có thể mất nhiều thời gian và công sức nhưng đó là bước đi dài và bền vững để nâng cao độ uy tín, hình ảnh của trung tâm gia sư đối với phụ huynh.

2. Không có hệ thống quản lý hồ sơ gia sư chuyên nghiệp

Hầu hết các trung tâm gia sư hiện nay thiếu công cụ quản lý hồ sơ của gia sư. Phụ huynh khi cần tìm gia sư thường phải thụ động chờ trung tâm liên hệ và báo cho mình biết có gia sư nhận lớp.

Phụ huynh không hề biết gia sư của mình là người như thế nào, trình độ ra sao cho tới khi buổi dạy đầu tiên.

Đây là điểm hạn chế mà các trung tâm cần sửa đổi để mang đến sự tiện dụng cho cả gia sư và phụ huynh học sinh. Việc quản lý đồng bộ cũng sẽ giúp trung tâm gia sư mất ít thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Các trung tâm nên có hệ thống quản lý hồ sơ gia sư

Các trung tâm nên có hệ thống quản lý hồ sơ gia sư

Trung tâm có thể tạo hệ thống cập nhật hồ sơ của các gia sư có nhu cầu nhận lớp. Tất cả các sinh viên, giáo viên đều có thể cập nhật hồ sơ của mình trên hệ thống.

Trong hồ sơ ghi cụ thể các thông tin: tên, tuổi, quê quán, trường lớp, kinh nghiệm dạy môn gì, dạy lớp mấy, phí dạy, sở thích, thế mạnh, nhược điểm…

Khi phụ huynh cần tìm gia sư cho con sẽ có thể đọc hồ sơ từng ứng viên và lựa chọn cho con gia sư mà mình ưng ý, cảm thấy phù hợp nhất.

Bước tiếp theo trung tâm cần thực hiện là liên hệ với gia sư thông qua số điện thoại đã được cung cấp để xem gia sư có nhận lớp đó hay không.

Nếu nhận thì gia sư sẽ đến trực tiếp văn phòng trung tâm để đóng phí nhận lớp và lấy thông tin cụ thể về gia đình có nhu cầu thuê.

3. Không có sự kết nối với gia đình thuê gia sư

Gần như sau khi tìm được gia sư cho gia đình thì hầu hết các trung tâm đều “bơ” luôn, không liên hệ với phụ huynh.

Trung tâm không biết được gia đình có hài lòng với chất lượng gia sư hay không hoặc không biết có những vấn đề gì xảy ra giữa phụ huynh và gia sư. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng nhưng ít được các trung tâm gia sư chú ý đến.

Trung tâm liên hệ với phụ huynh học sinh hỏi về chất lượng gia sư là điều cần thiết

Trung tâm liên hệ với phụ huynh học sinh hỏi về chất lượng gia sư là điều cần thiết

Việc liên hệ tạo tính kết nối với gia đình phụ huynh là điều cần thiết, thông qua cuộc trao đổi thì trung tâm nắm được các thông tin về gia sư. Nếu gia sư đó có cách cư xử không phù hợp, yếu kém thì trung tâm có thể đánh dấu vào “sổ đen”.

Trường hợp gia sư đó có đến nhận thêm lớp thì không xét đạt yêu cầu để tránh ảnh hưởng uy tín trung tâm.

Liên hệ với phụ huynh cũng là cách trung tâm tạo được thiện cảm, thể hiện trách nhiệm của mình đối với công việc. Nếu gia đình không hài lòng gia sư đang dạy thì trung tâm có thể đưa ra lựa chọn khác để gia đình tham khảo.

Với sự tăng lên ồ ạt các trung tâm gia sư như hiện nay, các trung tâm phải cạnh tranh rất nhiều để nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư cho con.

Khắc phục những điểm yếu về quản lý gia sư là cách duy nhất để giúp trung tâm phát triển vững mạnh, lâu bền, tạo được sự tin cậy trong lòng khách hàng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng