Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đàn ông nên để tóc như thế nào đẹp nhất?

0

Cập nhật vào 04/10

Dân gian thường nói “hàm răng mái tóc là góc con người” để nói lên tầm quan trọng của mái tóc cũng như hàm răng đến tính thẩm mỹ và cả vận mệnh của mỗi người. Vậy đàn ông nên để tóc như thế nào đẹp nhất? mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Tóc có ý nghĩa như thế nào đối với đàn ông?

Xét về tính thẩm mỹ tóc được xem là một yếu tố quan trọng khiến khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, đẹp hơn và cũng là một điểm nhấn đối với tất cả đàn ông bởi vậy mà các cụ ta thường có câu “hàm răng mái tóc là góc con người”. Một mái tóc đẹp, hợp với khuôn mặt sẽ khiến người đàn ông trở nên tự tin hơn đồng thời cũng thu hút được ánh nhìn từ người khác đặc biệt là người khác giới.

Tóc có ý nghĩa lớn với đàn ông
Tóc có ý nghĩa lớn với đàn ông

Trong nhân tướng mái tóc có vai trò quan trọng đối với sinh lý người đàn ông. Tóc cũng thể hiện tính di truyền rất mạnh nên ảnh hưởng nhiều đến cá tính con người. Qua chiêm nghiệm hàng ngàn năm, khoa Nhân tướng học phương Đông phát hiện ra sự liên hệ giữa tóc, râu và một số ảnh hưởng tới vận mệnh con người.

Một số kiểu tóc thường gặp ở đàn ông

Tướng tóc cứng ở đàn ông

Người có sợi tóc cứng thì hay làm chuyện mạo hiểm như cách mạng, buôn lậu, nếu thêm tóc khô nữa thì hay bị tù tội, tai nạn thương tích.

Tướng tóc mịn như tơ ở đàn ông

Đầu tóc óng mượt như tơ, nếu không giàu có thì cũng một đời no đủ. Tóc mềm mịn mà tóc có vẻ non, có sức sống không ẻo lả, yếu ớt thì tốt, chủ nhân là người sống có đạo đức.

Tướng tóc mềm ở đàn ông

Tướng tóc mềm khác tóc tơ, chúng mềm rũ ít bóng mượt. Người tóc mềm thường không quyết đoán. Nếu tóc quá mềm thì chủ nhân là người nhu nhược.

Tướng tóc dày ở đàn ông

Đàn ông sở hữu tướng tóc dày này là người có tính cách:

  • Cởi mở, hoạt bát, hiếu động nhưng hồn nhiên, chất phác, mềm mỏng.
  • Ôn hòa trọng tình nghĩa, ứng xử lễ độ, được nhiều người ưa thích, kính trọng.
  • Lời nói đi đôi với việc làm, nghiêm túc, cẩn thận, có đầu óc thực tế nhưng biết uyển chuyển, biết kết hợp lòng độ lượng và cá tính mạnh mẽ, có tài lãnh đạo, vì quá cẩn trọng nên rất cố chấp nhưng cũng biết thỏa hiệp.

Trường hợp tóc mọc dày, sợi tóc lớn, thô và khô dạng là tóc rậm thì chủ nhân là người khắc vợ con, thường làm chuyện nguy hiểm, dễ bị tù tội. Trừ khi trên trán tốt có hai ấn vuông thì có số làm đại sự như cách mạng mà thành công.

Tướng tóc thưa ở đàn ông

Tóc trên đầu thưa nhưng thanh tú, xanh đen tươi tốt, tóc dài mà búi tóc nhỏ là tốt nhất. Dân gian Việt Nam cũng cho rằng tóc thưa mà dài, mặt mày sáng sủa, sắc khí hoàn mỹ là kẻ hơn người.

Trong trường hợp tóc ít và lơ thơ thiếu sinh khí, thiếu tinh lực thì bản lĩnh sẽ thiếu bền bỉ, họ thường sống cầu an, ít tranh đấu, hướng nội, ít bộc lộ bản thân, ít giao tiếp mọi người, chính vì thế khi họ nổi giận thì rất “cộc cằn”.

Trên đây là một số tướng tóc cơ bản của đàn ông tuy nhiên thực tế tóc đàn ông có rất nhiều kiểu để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn click tại tướng tóc đàn ông.

Đàn ông nên để tóc như thế nào đẹp nhất?

Để chọn được kiểu tóc phù hợp bạn nên căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, tính cách cũng như phong cách mà bản thân hướng đến để chọn kiểu tóc:

Khuôn mặt trái xoan

Đàn ông khuôn mặt trái xoan
Đàn ông khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt được xem là phổ biến là lý tưởng nhất đối với đàn ông. Đàn ông sở hữu khuôn mặt này có thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc bởi khuôn mặt này không kén kiểu tóc và hợp với nhiều kiểu tóc từ cổ điển đến hiện đại nên bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với cá tính của mình nhé.

Khuôn mặt hình vuông

Đàn ông khuôn mặt vuông
Đàn ông khuôn mặt vuông

Đây là một khuôn mặt góc cạnh thể hiện vẻ đẹp đầy mạnh mẽ và nam tính của chủ nhân.  Gương mặt như vậy cũng khá phù hợp với những kiểu tóc ngắn như buzz, quiff hay những kiểu tóc 7-3 gọn gàng, chỉnh chu làm toát lên vẻ nam tính, mạnh mẽ.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Đàn ông khuôn mặt hình chữ nhật, mặt dài
Đàn ông khuôn mặt hình chữ nhật, mặt dài

Đây là khuôn mặt có hình dáng khá dài nên cần tránh việc cạo sát tóc 2 bên tai điều này sẽ làm khuôn mặt trông trở nên dài hơn. Thay vào đó nên chọn những kiểu tóc nằm tránh vuốt quá phồng để làm gương mặt trở nên cân đối hài hòa hơn.

Khuôn mặt tròn

Gương mặt này không có quá nhiều góc cạnh nổi bật, bạn nên để những kiểu tóc vuốt cao ví dụ như pompadour, slick back pompadour, để làm gương mặt trở nên cân đối và trông bớt tròn hơn.

Khuôn mặt kim cương

Người đàn ông sở hữu gương mặt hình kim cương có xương gò má rộng và cao trong khi trán và cằm khá hẹp. Để hạn chế những góc mặt quá rộng nên chọn những kiểu tóc mái dài, có thể vuốt cao hay chải mái mềm mại. Hoặc những kiểu tóc xoăn cũng rất phù hợp với khuôn mặt kim cương. Tránh việc cạo sát tóc 2 bên vì sẽ làm gương mặt trở nên nhô ra.

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có phần trán rộng và thu hẹp ở cằm . Đối với gương mặt hình trái tim bạn không nên chọn các kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ rõ phần trán rộng mà nên chọn những kiểu tóc có phần mái dài sẽ làm gương mặt của bạn trông hài hòa hơn.

Khuôn mặt tam giác

Gương mặt này sẽ có phần trán hẹp, và phần hàm nở rộng. Đây là gương mặt khó chọn kiểu tóc phù hợp nhất đối với đàn ông, nên để những kiểu tóc xếp tầng nhiều lớp, hoặc tóc uốn xoăn để giúp tăng chiều rộng ở phần trên gương mặt khiến khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.

Trong nhân tướng mày và tóc là hai bộ vị có mối quan hệ mật thiết với nhau chính vì thế mà khi xem tướng tóc đàn ông người ta thường chú ý đến cả tướng mày.

Các nhà nhân tướng học cho biết, dựa vào đặc điểm về độ dài ngắn, thưa dày… của lông mày chúng ta có thể phán đoán được vận thế, tính cách, tình trạng các mối quan hệ xã hội của người đó.

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mày của đàn ông mời bạn đọc click tại tướng mày đàn ông.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.