Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

4 điều bạn cần lưu ý khi tập với máy chạy bộ

0

Cập nhật vào 17/01

Ngày nay máy chạy bộ đã trở nên vô cùng thông dụng. Không những chỉ có ở các phòng tập, nhiều người còn mua máy chạy bộ gia đình để có thể tập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi tập với máy chạy bộ để phát huy được tối đa công năng của sản phẩm.

1. Luôn luôn khởi động

Khởi động là bước quan trọng trong chạy bộ

Khởi động là bước quan trọng trong chạy bộ

Dù bạn luyện tập với máy, bạn cũng cần phải khởi động giống như chạy bộ bình thường. Việc khởi động vừa giúp bạn hạn chế được chấn thương lại vừa giúp bạn làm quen với việc chuyển động trên máy.

Hãy khởi động với các động tác xoay khớp, vặn mình trước sau đó mới chuyển sang khởi động cùng máy nhé. Bạn có thể sẽ mất 5 – 10 phút cho việc khởi động.

Để khởi động với máy chạy bộ, bạn chỉ cần đi bộ nhanh để nhịp tim tăng lên 100 – 200 BPM. Hầu hết các loại máy tập chạy bộ hiện nay đều cho hiển thị các chỉ số này ngay trên màn hình. Vì vậy thật dễ dàng để bạn biết khi nào thì việc khởi động hoàn tất.

2. Nhịp tim cần thiết để đốt cháy mỡ thừa

Vận động quá sức sẽ khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe, vì vậy bạn nên nắm rõ chỉ số nhịp tim trên máy chạy bộ. Nếu chạy dưới mức quy định, cơ thể bạn cũng không thể đốt cháy được mỡ thừa. Đây chính là lý do vì sao có những người dành rất nhiều thời gian để chạy bộ mỗi ngày nhưng lại không giảm được chút mỡ thừa nào.

Chỉ khi bạn đạt tới nhịp tim cần thiết, năng lượng cơ thể mới được tiêu hao. Calo trong cơ thể được đốt cháy nhưng lại không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đây chính là điểm khác biệt khiến nhiều người lựa chọn chạy bộ với máy tập thay vì chạy ngoài trời.

Muốn biết nhịp tim để đốt cháy mỡ thừa là bao nhiêu bạn hãy tính theo công thức:

Nhịp tim cần thiết để đốt mỡ thừa = (220 – tuổi của bạn) * 0,7

3. Chọn chế độ tập luyện phù hợp

Hãy chọn chế độ luyện tập phù hợp với mình

Hãy chọn chế độ luyện tập phù hợp với mình

Một lưu ý khi tập với máy chạy bộ nữa mà bạn cần chú ý là chọn chế độ tập luyện. Việc vận động trong nhà bao giờ cũng khác với việc vận động ngoài trời. Khi tập với máy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ tập sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Tại Hệ thống máy tập thể dục Đình Vũ chúng tôi có rất nhiều loại máy phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các chế độ như Loose Weight, Interval,…

Nếu mục đích của bạn là giảm mỡ thì bạn có thể chọn chế độ Loose Weight. Sau khi bạn nhập vào các thông số như cân nặng, độ tuổi, thời gian tập luyện, máy sẽ đề ra độ dốc cũng như vận tốc phù hợp để bạn đạt được mục đích luyện tập. Trong khi đó, nếu bạn muốn luyện tập với cường độ cao, bạn có thể lựa chọn chế độ Interval.

Đặc biệt, có những loại máy chạy bộ tại Bình Dương cho phép cả gia đình 3 người tập cùng 1 lúc. Có người tập cùng sẽ thú vị hơn là tập 1 mình phải không nào.

4. Hít thở đúng cách

Trong tập luyện, bạn nhất định phải học cách hít thở sao cho đúng. Khi bạn hít thở đúng, cơ thể được tăng cường lượng oxi cần thiết và nó khiến bạn không cảm thấy mệt mỏi. Nhờ vậy bạn có thể luyện tập được lâu hơn. Muốn hít thở đúng cách, bạn cũng cần chú ý tới tư thế khi chạy bộ của mình.

Tư thế chạy bộ như thế nào thì được xem là đạt chuẩn? Rất đơn giản thôi bạn hãy giữ cho cột sống thẳng, mắt nhìn thẳng, giữ căng hai vai và nhớ là luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân.

Việc bạn co vai hay đưa mắt nhìn đến các vị trí xung quanh chỉ khiến cho bạn mất tập trung mà thôi. Thậm chí chúng còn có thể khiến bạn gặp phải chấn thương khi tập luyện nữa.

Ngoài 4 lưu ý khi tập với máy chạy bộ như trên bạn còn phải chú ý lựa chọn máy tập cho phù hợp nữa. Hãy đến với Hệ thống máy tập thể dục Đình Vũ tại địa chỉ 12 Hoàng Hoa Thám, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương để được chúng tôi tư vấn chọn máy cũng như chế độ luyện tập thích hợp nhất nhé.

Share.

Comments are closed.