Người bị bệnh suy nhược thần kinh có tự khỏi hay không?

0

Bệnh suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Có nhiều người thắc mắc bệnh suy nhược thần kinh có tự khỏi hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi suy nhược thần kinh có tự khỏi hay không.

Hãy cùng kekhai-hn.com đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc ” Người bị bệnh suy nhược thần kinh có tự khỏi hay không? “.

Bệnh suy nhược thần kinh là gì?

Suy nhược thần kinh – hay còn gọi là bệnh tâm căn suy nhược – là một tình trạng bệnh lý rất hay gặp trong xã hội hiện đại, nguyên nhân chủ yếu là các chấn thương về tâm lý.

Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề về tâm lý.

Để hiểu rõ hơn về suy nhược thần kinh, các bạn hãy tham khảo thêm tại bệnh suy nhược thần kinh là gì.

Người bị bệnh suy nhược thần kinh có tự khỏi hay không?

Theo thống kê hiện nay, tỉ lệ người mắc phải bệnh suy nhược thần kinh chiếm khoảng 6-7% và còn số này không dừng lại ở đây mà chúng ngày càng gia tăng. Bệnh có thể gặp ở bất kì đối tượng nào không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp…. được biết suy nhược thần kinh là bệnh lí có liên quan đến thần kinh do rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên.

suy nhược thần kinh có tự khỏi 1

Khi mắc phải chứng bệnh này cơ thể bạn có cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, tâm trạng nóng nảy, dễ bị kích động, thường hay cáu ghét, dễ bị xúc động, mất ngủ, suy giảm trí nhớ hoặc mất tập trung trong công việc…. Ngoài ra, ở một số người bệnh suy nhược cơ thể còn gặp phải chứng , thở nông, mặt đỏ bừng hoặc tái nhợt, chóng mặt, ù tai…

Bệnh suy nhược thần kinh có tự khỏi được không. Xin được trả lời là bệnh có thể hoàn toàn tự khỏi nếu như người bệnh mắc phải bệnh suy nhược thần kinh ở mức độ nhẹ và bệnh nhân xác định đúng nguyên nhân gây bệnh sau đó tuân thủ theo đúng phác đồ tự điều trị tại nhà cụ thể như sau:

Được biết suy nhược thần kinh gây ra bởi một số tác nhân chủ yếu như căng thẳng kéo dài trong cuộc sống, môi trường làm việc đầy áp lực hoặc có thể là do nhiều yếu tố tác động liên tục và thường xuyên…Để khắc phục bệnh trước hết bệnh nhân cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến mình mắc phải căn bệnh này là do đâu để từ đó có biện pháp khắc phục bệnh sao cho phù hợp.

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, người bệnh cũng cần phải bố trí công việc thật khoa học để có thời gian nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao hợp lý (nên tập môn thể dục đi bộ,bài tập dưỡng sinh, yoga…) để có tinh thần thoải mái, lạc quan hơn. Có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ giấc, bổ sung nhiều thực phẩm có chứa vitamin đặc biệt là nhóm vitamin B (B1; B6). Tạo thói quen ngủ đúng giờ, không nên thức quá khuya, không uống nước trà đặc, cà phê và chất kích thích từ bia, rượu.. sẽ không làm chủ được hành vi của mình khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải tìm cho mình một người bạn tri kỉ biết lắng nghe những chia sẻ của bạn để bạn có thể tin tưởng giải bày tâm sự mỗi khi buồn, giải tỏa lo âu, stress… và chính người bạn này sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn cảm thấy dễ chịu và có suy nghỉ mở mang hơn mà không gặp phải bế tắc trong cuộc sống.

>> Nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng