Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

0

Bạn thường xuyên bị tiêu chảy nhưng việc sử dụng thuốc tây lại khiến bạn không hài lòng? Một số bài thuốc nam dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

Tiêu chảy để lại nhiều vấn đề với sức khỏe, do đó, ngay khi phát hiện bệnh, người bị tiêu chảy cần có biện pháp điều trị cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để bệnh sớm dứt. Ngoài các loại thuốc tây y, người ta còn sử dụng một số bài thuốc nam để chữa bệnh này. Những bài thuốc này dễ thực hiện, có hiệu quả cao đồng thời không để lại những hệ quả. Ngoài ra các bạn muốn hiểu rõ hơn về tiêu chảy, các bạn có thể tham khảo thêm tại https://hellodoctors.vn/.

  1. Rau sam

Với những người nông dân thì rau sam không hề lạ lẫm nhưng không phải ai cũng biết rằng chúng có thể chữa tiêu chảy và được các thầy thuốc nam áp dụng. Những cây rau xam này có thể đem cắt nhỏ hoặc nấu cháo cho người bệnh ăn.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 1

Sử dụng rau sam để chữa bệnh tiêu chảy

Thực hiện chữa tiêu chảy bằng rau xam như sau: rửa sạch 100g rau sam tươi và 50g cỏ sữa rồi cho vào nồi sắc cùng 3 chén nước. Sau khi nước cạn còn 1 chén thì chắt ra và uioongs. Nếu người bệnh đi ngoài cùng má có thể cho thêm 20g cây nhọ nồi và 20g rau má.

  1. Gạo rang

Gạo nam cũng có thể dùng để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể khi bị tiêu chảy. Chỉ cần lấy 10g gạo tẻ đem rang vàng rồi cho vào nồi cùng 10g đường đỏ và 15g ngải cứu khô sau đó đun sôi, đến khi nước cạn thì tiếp thêm nước rồi đun sôi tiếp. Bắc nước ra, chờ đến khi nguội thì uống.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 2

Gạo rang vàng để chữa tiêu chảy

  1. Lá củ cải trắng

Lá củ cải trắng cũng là một vị thuốc chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc này cần đến củ cải tươi nên vào mùa củ cải mới có thể chữa tiêu chảy bằng lá củ này. Chỉ cần lấy 120g lá củ cải tươi đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, đun sôi với nước cùng 30g trần bì. Uống loại nước này trong 30 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 3

Lá củ cải trắng cũng có thể chữa tiêu chảy

  1. Lá lựu tươi

Bạn có thể sử dụng 30g lá lựu tươi rồi rửa sạch, cho vào mồi cùng 3g muối hạt, 12g gừng tươi và 4 chén nước. Sắc cho đến khi chỉ còn 2 chén thì đen ra dùng. Nên dùng bài thuốc này mỗi ngày 2 lần để có kết quả tốt.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 4

Dùng lá lựu để chữa tiêu chảy

  1. Củ gừng tươi

Trong nhà có gừng tươi, chè khô và giấm thì bạn cũng có thể kết hợp lại để làm thuốc trị tiêu chảy. Chỉ cần cho hỗn hợp trên vào 800ml nước rồi đun sôi cho đến khi cạn còn 2/3 nước thì cho thêm 15g giấm gạo vào, bắc xuống để nguội, chia làm 3 lần uống trong ngày.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 5

Chỉ với một củ gừng tươi là khỏi bệnh tiêu chảy

  1. Búp ổi non

Hãy tận dụng những búp ổi non trong vườn nhà để trị tiêu chảy nhé. Sau khi rửa sạch, và ngâm búp ổi trong nước muối, cho thêm 1 chén nước vào đun sôi trong vòng 30 phút rồi cho muối vào. Sau khi nước nguội thì uống.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 6

Tận dụng búp ổi trong vườn để chữa tiêu chảy

  1. Trái hồng xiêm non

Hồng xiêm non là loại quả có vị chát, khi ăn vào sẽ giúp phân đặc hơn, hạn chế tình trạng tiêu chảy. Với bài thuốc này cần chuẩn bị 2 đến 3 trái hồng xiêm non, đem rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó thái mỏng và cho vào chảo sao vàng. Cho thêm 4 chén nước sắc cho đến khi còn 1 chén nhỏ thì uống. Mỗi ngày nên uống 2 lần.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 7

Ngừng tiêu chảy sau khi uống nước quả hồng xiêm

  1. Lá mơ lông

Má mơ không chỉ chữa đau bụng mà còn có tác dụng trong việc trị tiêu chảy. Cần 100g lá mơ lông tía, rửa sạch rồi ngâm với muối trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Thái nhỏ lá mơ rồi đập trứng gà cùng một ít muối sau đó rán lên. Mỗi ngày ăn lá mơ rán trứng 2 lần sẽ thấy kết quả tốt.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 8

Ăn trứng lá mơ tốt cho người bị tiêu chảy

  1. Chuối tiêu xanh

Để chữa tiêu cháy bằng chuối tiêu xanh, chỉ  cần 1 quả chuối đem gọt vỏ xanh rồi đem xay nhuyễn và nấu chung với cháo. Cho người bị tiêu chảy ăn trong 3 ngày sẽ khỏi.

 Các bài thuốc nam chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả 9

Chuối tiêu xanh có khả năng chữa tiêu chảy

 Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng