4 điều cần lưu ý khi chọn máy chiếu trường học

0

4 điều cần lưu ý khi chọn máy chiếu trường học

Môi trường sử dụng của máy chiếu trường học có những đặc điểm riêng biệt. Do đó khi lựa chọn dòng máy chiếu này người mua phải hết sức lưu ý mới mua được chiếc máy phù hợp với chất lượng tốt.

Lưu ý đến quy mô sử dụng

Tùy từng cấp học mà diện tích lớp học sẽ khác nhau. Các cấp như tiểu học học trung học phổ thông thường có quy mô lớp học nhỏ hơn. Trong khi đó giảng đường cao đẳng, đại học lại có diện tích lớn hơn nhiều. Dò đó cần chọn loai máy chiếu có kích thước phù hợp. Với những nơi có diện tích rộng nên chọn những loại trong khoảng 2-3 kg và diện tích bề mặt trong phạm vi cho phép.

Xem thêm: máy chiếu giáo dục Optoma X341

Thị lực người dùng

Để tránh việc cận thị hay gây hại cho mắt học sinh, khi mua máy chiếu cần chú ý đến độ sáng và độ phân giải của máy. Độ phân giải máy chiếu đạt 3000 Lumens trở lên là có thể yên tâm sử dụng trong môi trường lớp học.

Điều kiện ánh sáng

Hầu hết các lớp học đều có ánh sáng tự nhiên rất lớn. Nhất là việc trình chiếu lại diễn ra vào ban ngày. Điều này là lưu ý quan trọng để chọn chiếc máy chiếu có thể trình chiếu tốt trong môi trường ánh sáng nhiều. Bởi trên thực tế không phải loại máy chiếu nào cũng đáp ứng được điều này. Vì thế nên ưu tiên các dòng máy chiếu  công nghệ DLP của Optoma, Viewsonic, BenQ…

Thiết bị kết nối

Cần xác định thiết bị đầu nguồn dữ liệu hay dùng nhất là gì? Tốt nhất nên chọn máy chiếu có thể kết nối với nhiều nguồn và có ít nhất cổng kết nối VGA, HDMI để thuận tiện cho người dùng.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi mua máy chiếu cho trường học. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0938.94.1111 – 0938.94.1115. Tech360 luôn sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng.

4 điều cần lưu ý khi chọn máy chiếu trường học
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng