Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh liên sườn

0

Tìm hiểu những loài cây quen thuộc hỗ trợ đau dây thần kinh liên sườn để sớm khỏi bệnh nhé.

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan thần kinh và cuộc sống của con người. Do đó, để có một sức khỏe tốt, cách chữa đau dây thần kinh liên sườn được nhanh chóng, hiệu quả, người bị đau dây thần kinh liên sườn nên biết đến những bài thuốc dân gian được coi là có tác dụng tốt trong việc điều trị căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn đọc những loại cây giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

1. Cây hẹ

Cây hẹ là một loài cây hết sức quen thuộc với con người, đối với đông y, đây là loài cây có tính ôn trung, bổ dương, cây hẹ hơi chua và hăng, ấm giúp tán huyết, giải độc và tiêu đờm. Bên cạnh đó, loài cây này cũng được sử dụng để điều trị đau dây thần kinh liên sườn.

 Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh liên sườn 2

Cây hẹ có thể điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Theo các bài thuốc dân gian, người bị đau dây thần kinh liên sườn có thể sử dụng loài cây này như sau:

  • Lấy gốc cây hẹ đem giã nát với dấm
  • Cho phần bã và nước vừa giã vào một chiếc vải mỏng, sau đó chườm trực tiếp lên vùng sườn bị đau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy phần bã và nước vữa giã này vắt lấy nước rồi hòa lẫn với rượu để uống.

2. Cây hương nhu

Cây hương nhu là loại cây có tính cay, hơi ôn do đó, loài cây này thường được dùng để  chữa nhức đầu, chống chảy máu cam, miệng ôn và đi tiêu lỏng. Ngoài ra, cây hương nhu cũng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh liên sườn.

 Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh liên sườn 3

Cây hương nhu và công dụng chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Để điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn, bạn chỉ cần hái lá hương nhu vào sau đó rửa sạch, đem giã nhuyễn đi rồi ép lấy nước uống hàng ngày. Sau một thời gian, triệu chứng và mức độ của bệnh sẽ có sự thuyên giảm.

3. Cây địa phu tử

Cây địa phu tử là một loại cây có tính lạnh, không độc hại thường được dùng để chữa bệnh lâm, đại hạ, sấn khí và phong chẩn. Đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn, bạn chỉ cần đem cây địa phu tử rồi tán lấy bột, sau đó bạn chỉ cần lấy 4g bột đem hòa với rượu trắng rồi uống.

Lưu ý rằng khi sử dụng cây địa phu tử và rượu để chữa bệnh thì rượu lại không có lợi cho dây thần kinh liên sườn, do đó, người bệnh cần phải có chế độ uống phù hợp.

 Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh liên sườn 4

Hoa của cây phu tử

Ngoài những loài cây được đánh giá là hỗ trợ điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn trong đông y, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt, cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Không làm việc quá nặng nhọc
  • Khi làm việc cần thực hiện đúng và có các tư thế chuẩn
  • Tập thể dục thể thao
  • Giữ ấm trong mùa lạnh
  • Tiêm phòng lao để lớn lên hạn chế mắc lao
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng các chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, không sử dụng các chất gây nghiện.

>>>Xem thêm…: Các dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ là một tài liệu hữu ích, góp phần giúp đỡ những người bị đau dây thần kinh liên sườn cải thiện tình trạng bệnh cũng như có một sức khỏe tốt. Dù như thế nào, người bệnh cũng cần lưu ý rằng để có một sức khỏe thể chất tốt, điều đầu tiên là có một sức khỏe tinh thần tốt. Do đó, hay luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan để việc điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn được tiến triển theo chiều hướng tốt. Đối với những người chưa mắc phải căn bệnh này, cũng cần có những kiến thức, kỹ năng nhất định để có thể phòng ngừa và sớm phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng