Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

0

Cập nhật vào 17/01

Cùng tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh đau dây thần kinh liên sườn để có cách chữa trị kịp thời nhé.

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường có những biểu hiện không cụ thể trong thời gian đầu, do đó, không ít người bệnh không phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn sau mới phát hiện, dẫn đến những khó khăn trong việc điều trị bệnh. Để hiểu rõ hơn về những dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn, từ đó có sự can thiệp kịp thời, đảm bảo sức khỏe của mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các bác sĩ phân loại bệnh đau dây thần kinh liên sườn thành các loại: đau dây thần kinh liên sườn tiên phát và đau dây thần kinh liên sườn thứ phát. Mỗi tình trạng của bệnh do những nguyên nhân khác nhau gây ra. Dựa vào những biểu hiện bên ngoài mà bác sĩ có thể nhận định bệnh đang ở tình trạng nào cũng như nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu.

 Các dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dây thần kinh liên sườn 2

Miêu tả hệ thống dây thần kinh liên sườn

Nếu nguyên nhân gây ra bệnh đau dây thần kinh liền sườn là do thoái hóa cột sống, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể mình đau ê ẩm, kèm theo những cơn đau âm ỉ ở cột sống ngực cả khi nghỉ và khi vận động, nếu ấn vào điểm cạnh sống 2 bên sẽ thấy tức nhẹ và dễ chịu.

Nếu nguyên nhân gây ra bệnh là do người bệnh bị lao cột sống hoặc ung thư cột sống, người bệnh sẽ thấy đau chói ở cả hai bên sườn, nếu ấn vào cột sống sẽ thấy đau chói, thậm chí còn có các biểu hiện kèm theo như sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân, biến dạng cột sống nếu nguyên nhân là do lao cột sống gây ra.

 Các dấu hiệu thường gặp của bệnh đau dây thần kinh liên sườn 3

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều yếu tố gây ra

Trong trường hợp bệnh tủy sống gây ra đau dây thần kinh liên sườn, người bệnh sẽ thấy đau ở 1 bên sườn, tuy nhiên, khi kiểm tra, ấn vào thì việc đau lại trở nên không rõ ràng.

Nếu cơ thể của bạn bị nhiễm khuẩn và đây chính là nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn thì bệnh sẽ tiến triển qua 2 giai đoạn: khởi phát và di chứng. Ở giai đoạn khởi phát, người bệnh sẽ cảm thấy đau rát một mảng sườn, sau một vài ngày thấy đỏ da với các mụn nước loang rộng theo phạm vi phân bố của dây thần kinh liên sườn, kèm theo đó là cảm giác ngứa và đau rát như bỏng, sốt và mệt mỏi. Bước sang giai đoạn di chứng, người bệnh nhân sẽ nhận thấy sự đau rát ở vùng vết thương diễn ra trong một thời gian dài.

Nếu người bệnh bị các bệnh đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh… thì các dấu hiệu của các bệnh này sẽ diễn ra trước, sau đó, khi bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn.

>>>Xem thêm…: Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh liên sườn

Với những miêu tả về các dấu hiệu của bệnh với các nguyên nhân tương ứng gây ra bệnh đau dây thần kinh liên sườn, hi vọng rằng các bạn có thể dễ dàng nhận biết căn bệnh này ở những giai đoạn đầu, thăm khám và nhận được sự điều trị kịp thời từ bác sĩ để căn bệnh này không thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Share.

Comments are closed.