Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Yêu cầu cần có đối với một gia sư môn Sinh

0

Cập nhật vào 17/01

Để giúp học sinh mình dạy kèm học tốt Sinh học thì yêu cầu người gia sư cần phải có tinh thần trách nhiệm, phương pháp dạy dễ hiểu và sự lắng nghe ý kiến học sinh. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Kê khai Hà Nội.

Có tinh thần trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm là yếu tố quan trọng đối với gia sư nói chung và gia sư môn Sinh học nói riêng. Một người gia sư cần biết nhiệm vụ, công việc của mình là gì- đó chính là giúp học sinh mình dạy kèm có thể tiến bộ từng ngày và đạt kết quả trong học tập. Để đạt được điều đó thì gia sư cần phải có trách nhiệm trong từng bài giảng, giảng bài bằng sự tâm huyết của mình. Chỗ nào học sinh không hiểu thì cần giảng lại nhiều lần. Tuyệt đối không được dạy với thái độ hời hợt, dạy miễn cho hết giờ, còn học sinh có học hay không, hiểu bài hay không thì không quan tâm.

Gia sư cần có tinh thần trách nhiệm

Gia sư cần có tinh thần trách nhiệm

Gia sư phải vừa là người hướng dẫn đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi ý thức được việc này người dạy cũng sẽ định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ. Sự trách nhiệm và tâm huyết mới giúp gia sư giúp người học tiến bộ.

Những gia sư như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại https://giasuviet.net.vn/, địa chỉ Trung tâm gia sư Việt hàng đầu trên địa bàn Hà Nội.

Phương pháp dạy dễ hiểu

Người gia sư dạy Sinh học giỏi là phải biết biến những kiến thức rắc rối, khó hiểu thành những kiến thức dễ hiểu để giúp người học tiếp thu trọn vẹn kiến thức. Một trong những cách dạy dễ hiểu là dạy học bằng sơ đồ tư duy hoặc cho học sinh xem các chương trình về sinh vật, cơ thể người… trên youtube để giúp bài học sinh động hấp dẫn hơn.

Phương pháp dạy dễ hiểu của gia sư sẽ giúp học sinh tiến bộ

Phương pháp dạy dễ hiểu của gia sư sẽ giúp học sinh tiến bộ

Một bước cũng rất quan trọng là làm bài tập nhuần nhuyễn, đặc biệt là các bài tập vận dụng những kiến thức lý thuyết đã  học. Muốn làm được các bài tập môn sinh điều quan trọng là gia sư phải giúp học sinh cần nắm chắc các kiến thức lí thuyết. Đối với mỗi đơn vị kiến thức cần học theo cách: Nắm chắc khái niệm, cơ chế, ý nghĩa, ví dụ. Chẳng hạn, khi học về đột biến đa bội thể thì cần học khái niệm thế nào là đột biến đa bội, cơ chế phát sinh thể đa bội, phân loại đa bội thể, đặc điểm của thể đa bội, ý nghĩa của đột biến đa bội trong chọn giống và trong tiến hoá, nêu được một số ví dụ về các dạng đa bội. 

Bạn có thể tham khảo thêm về những yêu cầu cần có cho gia sư môn Địa lý của trung tâm gia sư Việt

Yêu thích môn học làm gia sư

Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học quá xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích môn học này. Để trở thành một gia sư giỏi trong một Sinh học thì gia sư cần yêu thích môn học này, có như vậy bạn mới có thể truyền nguồn say mê cảm hứng về môn học cho học sinh của mình. Như thế việc học và dạy sẽ dễ dàng hơn. Một khi học sinh đã có cảm hứng về môn học nào thì từ đó và sẽ cố gắng môn đó nhiều hơn.

Biết lắng nghe ý kiến học sinh

Nhiều gia sư thật sự không quan tâm học sinh của mình đang nghĩ gì, muốn gì mà chỉ cố nhồi nhét kiến thức để các em đạt điểm cao trong các kì thi và gia sư sẽ được gia đình phụ huynh hài lòng trước sự tiến bộ của con mình. Nếu như vậy thì học sinh sẽ học một cách miễn cưỡng, có thái độ bất hợp tác và kết quả mang lại không cao. Gia sư nên ngồi lại trò chuyện với học sinh của mình và hỏi xem các em cảm thấy như thế nào, tốc độ dạy có quá nhanh, sự truyền đạt có dễ hiểu, các em có muốn đổi phương pháp dạy không…

Một gia sư giỏi sẽ biết lắng nghe học sinh

Một gia sư giỏi sẽ biết lắng nghe học sinh

Khi có sự lắng nghe và thấu hiểu, gia sư sẽ nắm bắt được những yêu cầu của học sinh, phát hiện ra những lỗ hổng, điểm mạnh điểm yếu của học sinh trong môn học này. Từ việc biết được những nhu cầu cần đáp ứng của học sinh, sau đó bạn lên được kế hoạch và chọn được phương pháp hướng dẫn phù hợp nhất đối với học sinh của mình. Từ đó mối quan hệ giữa người dạy và người học tốt hơn, người học sẽ cảm thấy thật sự mở lòng và thoải mái khi học, từ dó kết quả cũng sẽ tiến bộ hơn.

Share.

Comments are closed.