Lợi ích của máy tính

0

Lợi ích của máy tính

Không hề sai khi nói máy tính đã giúp con người chúng ta bước qua một thế kỷ mới. Thế kỷ của công nghệ và sự phát triển. Máy tính giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Quảng cáo: Sài Gòn Computer nhận sửa máy tính tại nhà quận gò vấp với giá rẻ và có mặt sau 30 phút sau khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng.

Độ chính xác:

Con người chúng ta nếu làm việc gì đó có thể nhầm lẫn hoặc sai nhưng với máy tính thì không. Độ chính xác của máy tính là tuyệt đối

Tốc độ cao:

Với tính toán con người có thể mất đến vài phút hoặc cả tiếng đồng hồ mới ra được kết quả nhưng với máy tính thì chỉ mất vài giây là xong.

Ví dụ với các hàm tính mà dân văn phòng hay sử dụng trong excel thì dù file dữ liệu có nhiều đến mức nào cũng chỉ một cái ấn Enter là ra kết quả.

Lưu trữ:

Một chiếc máy tính có thể lưu trữ hàng ngàn hàng tá hàng vạn văn bản, cả triệu tấm hình…. Và lúc tìm kiếm cũng không hề khó chỉ cần một lệnh tìm kiếm là ra toàn bộ nhưng với con người chỉ cần một ngàn tờ giấy mà chúng ta tìm kiếm cũng mệt mỏi rồi

Tự động hóa:

Có thể ra lệnh cho máy tính để nó tự động thực hiện những nhiệm vụ phức tạp. Ví dụ, nếu bạn muốn lập một báo cáo và biểu đổ mô tả kết quả đầu tư cá nhân trung bình hàng tháng của bạn, máy tính sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách hiệu quả. Tự động hóa có thể làm tăng hiệu quả cá nhân của bạn.

Tính thống nhất:

 Máy tính tính thống nhất rất cao. Cùng một câu lệnh bạn có ra lệnh cả trăm triệu lần cũng sẽ ra một kết quả như lần đầu tiên.

Ví dụ: bạn muốn in một văn bản Word nào đó cùng một câu lệnh như vậy bạn có in cả trăm lần cũng ra giống y nguyên lệnh ban đầu.

Tính đa dụng:

Máy tính có thể thực hiện được nhiều việc một lúc hoặc đơn lẻ khác nhau như nghe nhạc, soạn thảo, chơi game

Ví dụ: bạn có thể vừa nghe nhạc vừa soạn thảo văn bản cũng không hề ảnh hưởng đến độ chính xác hay tốc độ

Tiết kiệm chi phí:

Máy tính tiết kiệm chi phí nghe có vẻ hơi lạ nhưng nếu chúng ta suy nghĩ hơn một xíu thì máy tính đã tiết kiệm giúp chúng ta một khoản chi phí không hề nhỏ. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc gửi một văn bản cho một ai đó thật nhanh và không tốn một chi phí nào cả.

Đó là những lợi ích mà máy tính đem lại và phục vụ cho con người. Nhưng để sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bạn nên thường xuyên bảo trì máy tính cho thiết bị của mình để đảm bảo máy tính luôn hoạt động tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng