Lưng bị đau mỏi hãy thực hiện lời khuyên này

0

Lưng bị đau mỏi hãy thực hiện lời khuyên này

Bị đau mỏi lưng có thể gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và ngay cả chuyện nghỉ ngơi cũng khó khăn. Thực hiện ngay những lời khuyên sau đây để bạn có thể giảm đau mỏi lưng hữu hiệu.

Theo bác sỹ Mỹ Việt hiện nay nhiều người bị đau lưng nói riêng hay bệnh về xương khớp nói chung là do tính chất công việc như người làm việc văn phòng, công việc phải ngồi nhiều ko thể vận động thường xuyên khiến cơ lưng kém linh hoạt có thể gây ra đau mỏi, hay người khuân vác vật nặng nhiều cũng gây ra đau mỏi lưng hay hội chứng thắt lưng hông. Vậy phải làm gì khi bị đau mỏi lưng?

Sử dụng thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau thường dùng khi bị nhức mỏi lưng đó là paracetamol, naproxen, indometacin… có tác dụng nhanh chóng và giảm đau hiệu quả tức thì. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau, bởi đây là những loại thuốc dễ gây tác dụng phụ không mong muốn

Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Đây mới là mẹo trị mỏi lưng áp dụng an toàn và làm dịu những cơn nhức mỏi cho người bệnh. Khi bị đau nhức mỏi lưng chườm nóng hoặc chườm lạnh sẽ làm dịu những cơn đau, bình thường nếu như không bị đau mỏi lưng cũng nên thường xuyên tắm nóng hoặc xông hơi nóng để thư giãn gân cốt, giảm thiểu tối đa những cơn đau đến với người bệnh.

Chườm nóng: dùng túi chườm nóng (trong trường hợp không có điều kiện mua túi chườm nóng có thể sử dụng khăn nhúng nước nóng) rồi đắp lên chỗ đau nhức mỏi, lăn đều trong khoảng nử tiếng để làm giãn mạch máu, giãn cơ và các dây chằng.

Chườm lạnh: dùng túi nước đá chườm lên chỗ đau trong khoảng nửa tiếng để làm co các mạch giúp giảm đau tức thì.

Tư thế chuẩn

Không riêng gì tư thế nghỉ ngơi mà ngay cả tư thế ngồi làm việc, tư thế đi đứng cũng cần phải đúng để đảm bảo bệnh đau lưng không nặng thêm, vậy nên hãy chọn tư thế và ghế ngồi làm việc thoải mái, tư thế thẳng lưng, không nên vắt chân chéo nhau vì dễ làm xương chậu bị vặn cột sống lệch, ngồi lâu dẫn đến nhức mỏi lưng, thỉnh thoảng nên vận động, đi lại để giúp xương khớp linh hoạt hơn.

Châm cứu

Châm cứu vào huyệt vị vùng lưng có thể giúp thông kinh hoạt lạc từ đó giảm đau lưng. Tuy nhiên việc châm cứu đòi hỏi phải bác sỹ chuyên khoa thực hiện, không thể tự thực hiện một cách bừa bãi được. Nếu các bạn muốn trị đau lưng hiệu quả có thể tham khảo liệu pháp tân châm nhắm trúng đích của phòng khám Mỹ Việt, đây là liệu pháp cải tiến từ châm cứu truyền thống với nhiều ưu điểm như không đau, khỏi nhanh, khỏi lâu dài.

Chọn giường ngủ thoải mái

Người bị đau mỏi lưng cần phải nằm giường thoải mái, êm ái, sạch sẽ để vừa có giấc ngủ dài mà hạn chế đau mỏi.

Thăm khám nếu đau lưng kéo dài

Việc đau lưng kéo dài lâu dần có thể dẫn đến giãn dây chằng lưng gây ra thoái hóa xương khớp, vậy nên cần thăm khám để trị bệnh sớm. Đừng chủ quan xem thường mà để bệnh tự do phát triển.

Trên đây là một số lời khuyên cho người bị đau mỏi lưng. Nếu bạn có thắc mắc về bệnh xương khớp hãy liên hệ với bác sỹ phòng khám Mỹ Việt để được tư vấn miễn phí ngay

Số điện thoại: 0906.011.588

Website: http://benhxuongkhop620.com/

Lưng bị đau mỏi hãy thực hiện lời khuyên này
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng