Bệnh rong kinh kéo dài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

0

Bệnh rong kinh kéo dài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Bệnh rong kinh là tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới tuy không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng rong kinh kéo dài lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được điều trị sớm.

Vậy, bệnh rong kinh kéo dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp vấn đề này để chị em yên tâm điều trị rong kinh hiệu quả.

Tìm hiểu về bệnh rong kinh ở nữ giới

Thông thường ở nữ giới chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong khoảng 28 – 32 ngày lặp đi lặp lại hàng tháng và số ngày hành kinh là 3 – 5 ngày và lượng máu mất đi từ 50 – 80ml/ chu kỳ.

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện đứng chu kỳ nhưng số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/ chu kỳ.

Nguyên nhân gây rong kinh có thể là do chu kỳ kình nguyệt chưa ổn định thường gặp ở nữ giới độ tuổi dậy thì hoặc do sự thay đổi nội tiết tố ở độ tuổi tiền mãn kinh, do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, căng thẳng, ăn uống và sinh hoạt không điều độ…

Nghiêm trọng hơn rong kinh là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung…
Rong kinh kéo dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Chu kỳ kinh nguyệt là một chỉ số quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, các hiện tượng kinh nguyệt bất thường nhất là rong kinh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

– Gây thiếu máu: Rong kinh kéo dài trên 7 ngày, 10 ngày thậm chí là kéo dài cả tháng số lượng máu kinh ra nhiều gây mất máu dẫn đến thiếu máu với biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, suy nhược, mất tập trung, dễ choáng ngất rất nguy hiểm đến sức khỏe.

– Gây viêm nhiễm phụ khoa: Rong kinh kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa nếu không được điểu trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: Rong kinh kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và nội mạc tử cung khiến trứng khó rụng hoặc khó làm tổ có thể gây khó thụ thai, vô sinh nữ.

– Gây rối loạn tâm lý: Những khó chịu do rong kinh kéo dài gây ra khiến cho chị em căng thẳng, sợ hãi dẫn đến rối loạn tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc.

Chính vì vậy, khi gặp hiện tượng rong kinh kéo dài chị em nên đến phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và sức khỏe sinh sản của chị em.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa về bệnh rong kinh kéo dài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chúc chị em khắc phục thành công tình trạng rong kinh kéo dài để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng