Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình

0

Cập nhật vào 22/10

Thi công ép cừ larsen từ lâu đã được xem là phương pháp thi công nền móng tiêu biển hiện nay. Đặc biệt nó rất phù hợp với nền đất của Việt Nam và nhất là đối với các công trình có tầng hầm. Chính vì thế chắc hẳn rất nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn tìm hiểu về phương pháp ép cừ larsen móng tầng hầm công trình và cần được cập nhật những thông tin bổ ích nhất.

Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây để được cung cấp thêm thông tin về phương pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thi công tầng hầm bằng phương pháp ép cừ larsen là như thế nào

Cừ larsen hay còn được gọi là cọc bản, cừ thép. Thông thường nó sẽ được ứng dụng rộng rãi trong công việc xử lý nền móng. Bên cạnh đó còn được sử dụng trong các công trình cầu đường, bờ kè và phổ biến nhất là các công trình có tầng hầm hay hệ thống cống thoát nước.

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình 1

Trọng lượng cừ larsen tương đối nhẹ nhưng nó lại có khả năng chịu lực cực tốt. Nhờ các khớp nối của cừ larsen liên kết với nhau nên nó có thể chịu được lực, chắn cả nước và đất nên rất thích hợp trong công trình xây dựng tầng hầm. Và phương pháp ép cừ larsen khi thi công tầng hầm chính là giải pháp cực tốt không chỉ bởi nó nhanh mà còn được sử dụng toàn bộ máy móc hiện đại để thi công.

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình 2

Ép cừ larsen móng tầng hầm công trình chính là việc dùng cừ larsen để làm tường vây xung quanh. Sau đó cần san đất để tạo mặt bằng phục vụ cho thi công cọc. Khi thi công cọc cũng như tường chắn xong thì cừ sẽ được nhổ lên và sử dụng lại.

Tại sao nên lựa chọn ép cừ larsen móng khi thi công tầng hầm công trình

Phương pháp ép cừ larsen móng khi thi công tầng hầm công trình được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ vậy còn có các cọc, ván thép cũng được sử dụng trong tầng hầm của tòa nhà, những bãi đỗ xe giúp thay thế tốt cho các vật liệu bê tông, cốt thép.

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình 3

Sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật, ép cừ larsen chính là giải pháp hoàn hảo khi thi công tầng hầm. Đó chính là nó chịu được tác động lực rất lớn từ công trình mặc dù trọng lượng của cừ larsen là tương đối nhỏ. Hơn nữa, cừ larsen cũng chịu ứng suất động rất tốt. Ngoài ra việc thi công cũng rất dễ dàng để nối thêm các cừ larsen lại với nhau từ đó giúp tăng được chiều dài nhờ mối nối hàn hay bu lông.

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình 4

Và tuyệt vời nhất là cọc larsen còn có thể tái sử dụng được nhiều lần, nhờ vậy mang lại được hiệu quả kinh tế lớn và tối ưu chi phí cho chủ đầu tư. Đó chính là những ưu điểm hoàn hảo giúp việc thi công tầng hầm bằng cừ larsen được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Vậy bạn có thắc mắc quy trình thi công cừ larsen như thế nào không?

Quy trình thi công tầng hầm bằng cừ larsen

Hiện nay có hai phương pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen đó chính là dùng máy ép tĩnh hay búa rung. Và mỗi thiết bị đều sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Với phương pháp thi công bằng máy ép tĩnh, các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước đầu tiên sẽ là dùng máy để ép thanh cọc cừ đầu tiên để xuống độ sâu đúng như dự định. Tiếp theo sẽ là việc ép thanh cọc cừ thứ 2 để có thể tính toán được chính xác mức chịu tải của thanh cọc. Sau đó bạn cần nâng thân máy đến vị trí kẹp cọc sau cho thấp hơn đầu cọc. Rồi tiếp tục nâng máy ép cọc cừ lên.

Tiếp sau bạn cần đẩy bàn cọc đầu búa lên phía trước, sau đó xoay bàn kẹp bên phải sang bên trái. Và cuối cùng là dùng đầu búa để đóng cọc cừ xuống.

Phương pháp thứ hai là thi công bằng búa rung. Các bước tiến hành cũng khá đơn giản, việc đầu tiên chính là bạn cần chuẩn bị cọ thiết bị bao gồm búa rung, cần trục và máy phát. Tiếp theo bạn cần di chuyển cọc vào đúng vị trí thi công nhờ móc cấu phụ của cần trục cầu búa rung sau đó đưa vào vị trí đầu cọc để kẹp cọc.

Tiếp đến bạn cần móc cọc vào vị trí đóng cọc rồi sử dụng quả rọi để căn chỉnh cọc sao cho thẳng đứng theo hai phương. Bước 6 chính là rung thử cọc thứ nhất rồi sử dụng cấu đưa cọc từ từ xuống đúng đến chiều sâu như trong bản vẽ. Rồi tiếp tục rung cọc thứ hai và đánh dấu các cọc đã thi công.

Tìm hiểu về biện pháp thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình 5

Trên đây là hai quy trình thi công ép cừ larsen móng tầng hầm công trình bằng máy ép tĩnh và búa rung. Nếu như quý khách đang cần tìm hiểu thêm về phương pháp thi công cọc khoan nhồi hay bất cứ biện pháp nào khác, hãy liên hệ với Tam Hoa để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nhiều trong việc tìm được đơn vị thi công cọc khoan nhồi hay thi công cừ larsen tầng hầm công trình phù hợp nhất. Chúc quý khách thành công!

Mọi thông tin chi tiết và dịch vụ tại Tam Hoa, mời các bạn hãy liên hệ về:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TAM HOA
  • Hotline: 0367222111 (HCM) và 0356222111 (HN)
  • Email: contact@tamhoa.com.vn
  • Trụ sở: Số 15, ngõ 89 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Chi nhánh 2: 9/11 An Phú Đông 10, phường An Phú Đông, quận 12, tp HCM
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.